Điện thoại iPhone tốt hơn Android ở những điểm nào?

18:00, Chủ Nhật, 01/03/2015 (GMT+7)

Dẫu không còn là một công ty đi đầu về sáng tạo và đột phá, song các sản phẩm iPhone luôn tạo cho người dùng cảm giác sử dụng an toàn, đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Vậy đâu là những điểm khiến người dùng quyết định chọn cho mình một chiếc iPhone thay vì Android, hãy cùng TechZ điểm qua những đặc tính vượt trội này.

Hỗ trợ những ứng dụng tốt nhất

Mặc dù iPhone chiếm thị phần nhỏ hơn so với Android, tuy nhiên các nhà phát triển vẫn có xu hướng phát triển các ứng dụng lên hệ sinh thái iOS trước tiên. Có thể bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng có nội dung, tương tự trên Google Play Store (Android), nhưng chưa chắc các ứng dụng đó đã sở hữu đầy đủ các tính năng, cũng như giao diện hấp dẫn như trên App Store (iOS).

Thiết kế bắt mắt

Ngoại trừ một số mẫu di động Android đến từ HTC, hay Xiaomi có thiết kế hấp dẫn, đa phần các mẫu Android trên thị trường đều không thực sự chiếm được cảm tình của đông đảo người dùng, từ chất liệu hình thành đến vóc dáng tổng thể. Thậm chí cả các mẫu sản phẩm ‘chủ lực’ của một số hãng cũng không được chăm chút một cách chu đáo.

Dịch vụ thanh toán Apple Pay

Dù mới chỉ trong giai đoạn đầu phát triển, nhưng có vẻ như tính năng này rất được người sử dụng đón nhận và đang dần phổ biến một cách rộng rãi ở các nhà bán lẻ.

Bởi cách thức sử dụng đơn giản, thông minh và an toàn đã khiến Apple là công ty tạo ra một nền tảng thanh toán di động thành công nhất từ trước đến nay. Không những thế, ông lớn xứ Cupertino đã hỗ trợ hầu hết các loại thẻ tín dụng và ngân hàng phổ biến.

Đứng đầu về dịch vụ chăm sóc khách hàng

Apple đã tạo nên một đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và rất nhiệt tình, điều này khiến cho người dùng cực kỳ an tâm khi mua các sản phẩm của hãng. Còn với Android thì đa phần các nhà sản xuất lại không cung cấp được dịch vụ tốt đến như vậy.

Điều khiển thiết bị điện tử gia dụng

Nền tảng HomeKit sẽ tạo nên một cuộc ‘bứt phá’ trong năm nay khi các nhà sản xuất các thiết bị điện tử gia dụng bắt tay vào phát triển cùng với nó.

Nhắc lại HomeKit, đây sẽ là nền tảng cho phép bạn kiểm soát các vật dụng điện tử trong gia đình như đèn và các thiết bị khác khi điều khiển từ iPhone hay iPad của bạn. Khả năng vào cuối năm nay, Apple sẽ giới thiệu các tiện ích đến từ HomeKit.

Bậc phụ huynh kiểm soát tốt hơn các ứng dụng cho con cái

Trên nền tảng iOS 8, Apple đã bổ sung thêm chức năng ‘Family Sharing’, cho phép chia sẻ các ứng dụng, sách và một số nội dung cho từng thiết bị khác nhau của các thành viên trong gia đình.

Family Sharing cũng cho phép bạn giới hạn các ứng dụng cho từng độ tuổi của các thành viên trong gia đình.

Không có thiết bị Android nào có khả năng nhận diện vân tay tốt như iPhone

Rất nhiều các nhà sản xuất lớn như Samsung hay HTC đã mang lên các thiết bị di động của họ tính năng cảm biến vân tay. Nhưng có một sự thật là các thiết bị iPhone luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn hẳn các mẫu Android với phím home Touch ID.

Cách đây vài năm, Apple đã mua lại Authentec, có thể nói đây công ty chuyên cung cấp công nghệ bảo mật bằng cảm ứng dấu vân tay tốt nhất dành cho điện thoại di động. Nhờ vậy, không có bất kỳ một công ty nào khác đủ khả năng để đánh bại Touch ID từ Apple.  

Camera sử dụng đơn giản, hiệu quả cao

Không được trang bị nhiều tính năng chụp ảnh như trên các mẫu máy Android, tuy nhiên với chất lượng cảm biến tốt, xử lý hình ảnh nhanh, dễ dàng sử dụng đã khiến camera các mẫu iPhone được người dùng đánh giá rất cao.

Hỗ trợ phần mềm tốt

Apple và Google đều có chu kỳ tung ra các phiên bản phần mềm mới như nhau. Tuy nhiên, các sản phẩm Android lại có những máy nhận được, có máy không thể nhận được, mặc dù cấu hình sản phẩm đó đủ khả năng để có thể cập nhật. Bởi Android là một hệ sinh thái mở, và có rất nhiều sản phẩm với đầy đủ phân khúc đến từ các nhà sản xuất khác nhau.

Trong khi đó, hệ sinh thái iOS chỉ hỗ trợ các mẫu máy iPhone/iPod/iPad do chính hãng phát triển, bởi thế Apple quản lý các thiết bị mình tốt hơn trong việc hỗ trợ cũng như nâng cấp. Thông thường, vòng đời các sản phẩm của Táo Khuyết thường kéo dài 4 năm.

Techz.vn

.
.

.
.
.