Google tung Android 5.1: Bảo mật tốt hơn, hỗ trợ đa SIM

21:00, Thứ Ba, 10/03/2015 (GMT+7)

Mãi chú ý đến những sản phẩm ‘nóng hổi’ đến từ Apple trong sự kiện đêm qua, chúng ta đã vô tình quên mất phiên bản nâng cấp lớn Android 5.1 đến từ Google.

Ngoài việc tăng cường tính ổn định và hiệu suất hoạt động, Android 5.1 hỗ trợ tốt hơn đối với những thiết bị đa SIM. Cho phép người dùng có thể sử dụng nhiều hơn một SIM trên những thiết bị được trang bị đa thẻ SIM. Mặc dù tính năng 2 SIM đã xuất hiện từ rất lâu trên các thiết bị Android, nhưng đây đều là những phần mềm được phát triển bởi OEM.

Bên cạnh đó, Google còn tăng cường khả năng bảo mật thiết bị với chế độ Device Protection, khi bạn bị mất hoặc bị kẻ gian lấy cắp máy, thiết bị sẽ bị khoá cho đến khi đăng nhập thành công vào tài khoản Google, và bạn cũng không thể nào thiết lập mới hoàn toàn máy.

Bên cạnh đó, Android 5.1 còn được bổ sung chức năng gọi thoại chất lượng cao, một số thiết bị nhận được bản cập nhật đầu tiên như Nexus 6 hay Nexus 9 sẽ được trải nghiệm tính năng này thông qua nhà mạng T-Mobile hoặc Verizon. Cuối cùng, phiên bản phần mềm mới còn được trùm ‘tìm kiếm’ Google cải thiện khả năng kết nối mạng Wi-Fi và ghép nối các thiết bị Bluetooth qua trực tiếp Quick Settings. 

Techz.vn

.
.

.
.
.