Samsung sẽ trang bị bộ nhớ 128GB cho cả smartphone tầm trung

14:00, Thứ Năm, 19/03/2015 (GMT+7)

Bộ nhớ dung lượng 128GB vốn chỉ được trang bị trên một số ít smartphone hiện nay, chẳng hạn như bộ đôi iPhone 6/6 Plus hay sắp tới là Samsung Galaxy S6, S6 Edge. Thế nhưng có vẻ như Samsung đang lên kế hoạch mang cấu hình này lên những chiếc máy tầm trung của mình.

Ảnh: Samsung Tomorrow

Nhà sản xuất Hàn Quốc hôm nay đã giới thiệu chip nhớ NAND 3-bit mới với dung lượng 128GB, sử dụng giải pháp lưu trữ eMMC 5.0 nhằm trang bị cho cả những smartphone hay tablet tầm trung.

Bộ nhớ flash 128GB eMMC 5.0 này có thể mang đến tốc độ đọc dữ liệu lên tới 260MB/s. Nó cho phép đọc và xử lý 6000 IOPS (6000 phép tính mỗi giây) đối với việc đọc dữ liệu và 5000 IOPS đối với việc ghi dữ liệu. Theo Samsung, những thông số này đủ để cung cấp cho người dùng một chiếc máy chạy đa nhiệm cũng như xem video độ nét cao một cách mượt mà.

Với việc ra mắt sản phẩm này, Samsung muốn thể hiện tham vọng về việc dẫn đầu ở khía cạnh nâng cấp bộ lớn đối với các sản phẩm tầm trung, tương tự cách mà Apple từng làm với bộ đôi iPhone mới.

Samsung chưa công bố chính thức thời điểm sẽ tung ra những smartphone sử dụng bộ nhớ này, tuy nhiên theo dự đoán, chúng sẽ có mặt trên thị trường rất sớm trong năm nay.

Techz.vn

.
.

.
.
.