Apple sớm trình làng chuột và bàn phím Bluetooth mới?

15:10, Thứ Hai, 17/08/2015 (GMT+7)

Chuột và bàn phím không dây mới chuẩn bị được Apple trình làng. Đây là thông tin rất đáng quan tâm khi Apple đã dừng phát triển mới bàn phím không dây kể từ năm 2011, thậm chí chuột (Magic Mouse) đã “tiệt chủng” kể từ năm 2009.

Hai phụ kiện mới của Apple không sử dụng giao thức Bluetooth 2.1 (BCM2042) mà thay vào đó là giao thức Bluetooth 4.2 với công nghệ tiết kiệm điện năng Low Energy (LE).

Bộ đôi sản phẩm mới sẽ có tuổi thọ pin tốt hơn, khoảng cách hỗ trợ kết nối cũng được mở rộng cùng vùng phủ sóng xa hơn. Khả năng kết nối cũng được thực hiện trong khoảng thời gian tối thiểu, giúp giải quyết nhược điểm về thời lượng pin so với những phụ kiện trước đây.

Thay đổi đặc biệt mạnh mẽ ở đây, chính là các phụ kiện này được trang bị pin lithium không thể tháo rời. Thay vì yêu cầu sử dụng pin AA/AAA có thể thay thế, bạn chỉ cần cắm phụ kiện vào một cổng sạc mà thôi.

Thử nghiệm đã được thực hiện với adapter USB Power trên cả hai thiết bị, và nhiều khả năng các thiết bị sẽ được đi kèm bộ sạc điện khi cung cấp trên thị trường.

Sản phẩm mới có mã BCGA1657 và BCGA1644, có thể được trong vài tuần tới.

Thái Vân (Theo slashgear.com)

.
.
.

.
.
.