Google giới thiệu thiết bị ChromeCast phiên bản 2015

14:16, Thứ Tư, 30/09/2015 (GMT+7)
Tại sự kiện Nexus mới diễn ra, Google cũng đã giới thiệu thiết bị ChromeCast phiên bản năm 2015 với 2 dòng: Chromecast 2 dành cho việc streaming video, và Chromecast Audio cho việc chơi âm nhạc không dây, có thể kết nối tới bất kì bộ loa nào hỗ trợ jack cắm 3,5 mm.
 
Chrome là thiết bị giúp truyền tải nội dung trực tuyến lên TV thông qua kết nối cổng HDMI, hỗ trợ Wifi băng tần 5 GHz. Với mức giá chỉ 35 usd khá mềm so với các thiết bị do các hãng khác phát triển với chức năng tương tự như Amazon Fire TV: 99 usd, New Apple TV: 139 usd hoặc 199 usd, XBox One: 349 usd, Chromecast đã bán được 20 triệu sản phẩm kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013. 
Chromecast mới ra mắt với 3 màu sắc: vàng chanh, đỏ cam và đen
Chromecast mới ra mắt với 3 màu sắc: vàng chanh, đỏ cam và đen
Về thiết kế, cả 2 thiết bị Chromecast đều sở hữu kiểu dáng hình tròn hoàn toàn mới, thay vì thiết kế dạng khối dài trước đây. Ngoài ra, Google cũng cung cấp cho người dùng thêm nhiều phiên bản màu sắc Chromecast như màu vàng chanh và màu đỏ cam bên cạnh phiên bản màu đen truyền thống.
Chromecast 2.0 với cáp HDMI
Chromecast 2.0 với cáp HDMI
Google cho biết hiệu năng Wifi của thiết bị Chromecast mới là tốt hơn hẳn những mẫu Chromecast cũ, hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac (hai băng tần 2,4GHz và 5GHz) cùng 3 ăng-ten hỗ trợ sóng tốt hơn và xa hơn. 
 
Ngoài ra, ứng dụng Chromecast cũng được thiết kế lại hoàn toàn mới, hỗ trợ nhiều nội dung hơn, giúp người dùng giải trí bằng nhạc và phim 1 cách dễ dàng.
Chromecast Audio với cáp quang nhiều màu hoặc RCA 3,5 mm
Chromecast Audio với cáp quang nhiều màu hoặc RCA 3,5 mm
Google cũng như các ông lớn công nghệ khác như Apple, Microsoft đều đang đi theo hướng phát triển một hệ sinh thái xung quanh những sản phẩm của mình và cũng là cách họ bán các sản phẩm phần cứng liên quan một cách hiệu quả. Cả Google và Apple đều đã làm rất tốt nền tảng này, tuy nhiên, chúng ta đều biết chính những sản phẩm tiện ích, tối giản nhưng tinh tế và dễ sử dụng mới chính là chìa khóa của thành công. Công ty nào làm ra được những sản phẩm như vậy sẽ là kẻ chiến thắng.
 
Hải An (Theo Techcrunch/The Verge)
.
.
.

.
.
.