LG trình làng SmartThinQ Hub dành cho nhà thông minh

10:46, Thứ Năm, 31/12/2015 (GMT+7)

SmartThinQ Hub là một thiết bị mới LG dự kiến ra mắt tại CES diễn ra vào tuần tới với mục tiêu giúp hệ thống nhà thông minh ngày càng trở nên thiết thực hơn trong cuộc sống.

Thiết bị Hub này của LG thoạt nhìn khá giống với thiết bị Echo của Amazon nhờ tích hợp sẵn loa lớn để truyền nhạc. Nhưng khác với Echo, SmartThinQ trở thành cửa ngõ để mở ra hệ thống nhà thông minh nhờ khả năng kết nối với tủ lạnh thông minh, máy giặt, máy điều hòa nhiệt độ và hiển thị các thông tin của chúng trên màn hình LCD 3,5 inch.

Hub sử dụng nền tảng nguồn mở AllJoyn dành cho các thiết bị IoT, cho phép kết nối với các thiết bị khác, cả thông minh lẫn thông thường, qua Wi-Fi, Bluetooth hoặc Zigbee. Ngoài việc hiển thị thông báo trên màn hình, SmartThinQ Hub cũng có thể phát thông báo thông qua loa.

Hub mới cũng có khả năng mở rộng việc kiểm soát các thiết bị Smart TV vận hành trên nền tảng webOS 3.0 chạy ứng dụng IoTV mà LG mới công bố. SmartThinQ Hub có thể phát nhạc từ trạm phát iHeartRadio miễn phí hoặc trực tiếp qua Bluetooth từ smartphone hay tablet.

Tuy nhiên, ứng dụng trợ lý Alexa trên thiết bị của Amazon có thể phản ứng với âm thanh giọng nói của bạn, dùng lệnh để phát nhạc, tìm nhà hàng hoặc tìm kiếm kết quả thể thao. Trong khi đó, thiết bị của LG chỉ có thể được điều khiển thông qua smartphone.

Thông báo và điều khiển được quản lý thông qua ứng dụng SmarThinQ chuyên dụng, có nghĩa là bạn sẽ cần phải tự chọn tùy chọn để bật điều hòa không khí, tăng nhiệt độ hoặc bỏ qua một bài hát thay vì đơn giản là “la, hét” cho loa làm điều đó giúp bạn.

Bằng cách kết nối với các sản phẩm SmartThinQ khác của LG, bao gồm cả SmartThinQ sensor mà công ty Hàn Quốc công bố hồi đầu năm nay, Hub mới có khả năng cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn giúp quản lý nhà tốt hơn so với sản phẩm của Amazon.

Thái Vân (Theo theverge.com)

.
.
.

.
.
.