Ánh Viên bị đánh bại bởi đàn em 14 tuổi

10:27, Chủ Nhật, 18/10/2015 (GMT+7)
Bất ngờ xảy ra trong ngày thi đấu thứ hai Giải vô địch bơi lội quốc gia khi VĐV trẻ của đoàn TP HCM Nguyễn Diệp Phương Trâm giành chiến thắng ở cự ly 50m bơi bướm nữ.
Phương Trâm được ví như
Phương Trâm được ví như "tiểu Ánh Viên"
 
Phương Trâm đoạt HC vàng với thành tích 27 giây 60 - phá kỷ lục quốc gia cũ là 27 giây 67 do Nguyễn Thị Ánh Viên xác lập năm 2014. Sở dĩ gọi đây là bất ngờ vì cùng tham gia thi đấu nội dung này còn có Ánh Viên. Cô gái vàng của bơi lội Việt Nam về nhì với thành tích 28 giây 41. 
 
Tại Sea Games 28 vừa qua, ở tuổi 14 Phương Trâm là VĐV nhỏ tuổi nhất của đoàn Việt Nam. Lần đầu dự sân chơi khu vực, kình ngư trẻ này đạt thành tích lọt vào chung kết cự ly 50m bơi bướm và 50m tự do. HLV Đặng Anh Tuấn từng đánh giá cùng ở độ tuổi này Ánh Viên thậm chí không bằng Phương Trâm. Thành tích ở Giải vô địch quốc gia không những khẳng định tiềm năng của VĐV đến từ TP HCM mà còn là tin mừng với làng bơi lội Việt Nam nói chung.
 
Tính riêng trong ngày thi đấu thứ hai, Phương Trâm còn giành HC bạc nội dung 100m tự do và HC đồng 400m tự do. Về phía Ánh Viên, kình ngư quê Cần Thơ đã có ba HC vàng ở các nội dung 100m tự do, 100m ếch và 400m tự do. Sau hai ngày thi đấu, cô mang về sáu HC vàng, giúp đoàn Quân Đội xếp thứ hai trên bảng tổng sắp (sáu HC vàng, ba HC bạc). Đứng đầu là đoàn TP HCM với sáu HC vàng, bốn HC bạc và hai HC đồng. Xếp thứ ba là đoàn chủ nhà Đà Nẵng với hai HC vàng.
 
(Theo VnExpress)
.
.
.

.
.
.