Các mẫu xe lừng danh của Điệp viên 007 (phần 1)

13:32, Thứ Ba, 27/10/2015 (GMT+7)

Daniel Craig, với vai điệp viên 007 trong tập phim mới nhất Spectre, hứa hẹn sẽ cưỡi một mẫu Jaguar và một Aston Martin mới ở dạng concept chưa từng được công bố. Nhưng trước tiên, bạn có thể nhìn lại những mẫu xe đã một thời vang bóng giúp Bond đánh bại những kẻ xấu và vượt qua mọi trở ngại để hoàn thành những điệp vụ bất khả thi trong 53 năm qua.

Từ những chiếc Astons được trang bị vũ khí hạng nặng đến những chiếc BMW và AMC Matadors tẻ nhạt có thể điều khiển bằng điện thoại thông minh và biết bay như chim. Dưới đây là tổng hợp những chiếc xe tốt nhất của Bond tính đến hiện tại.

Toyota 2000GT trong phim You Only Live Twice (1967)

Chiếc Toyota 2000GT là đỉnh cao tuyệt đối của dòng xe cổ điển. Nó được cho là đẹp hơn một chiếc Jaguar E-Type và vượt qua Aston Martin DB5 về độ hiếm, đó có lẽ là lý do tại sao hiện mẫu xe này có giá trên 1 triệu Bảng.

Do thể hình cao lêu nghêu của Sean Connery trong You Only Live Twice không phù hợp với bản có nóc thông, nên các nhà làm phim đã phải kiếm hai phiên bản xe mui trần. Động cơ sáu xi-lanh dung tích 2.0-lít vẫn có thể chứng tỏ được sức mạnh đáng ngưởng mộ của nó trong những cảnh rượt đuổi kèm tiếng lốp-rít vang khắp Tokyo, nhưng cuối cùng nó vẫn còn giữ được nguyên vẹn không bị làm cho nổ tung hàng trăm mảnh như số phận hầu hết các xe khác của Bond.

Aston Martin DB5 trong phim Goldfinger (1964)

Danh sách xe lừng danh của Bond sẽ không hoàn thiện nếu thiếu vắng mẫu xe Aston Martin DB5. Đó là xe mà được 99,9 % người sẽ nghĩ đến đầu tiên khi được hỏi về mẫu xe ấn tượng nhất. Nó đã có màn ra mắt thật ấn tượng trong tập phim được lần đầu công chiếu vào năm 1964, khiến người hâm mộ 007 vẫn còn nhớ mãi cảm giác phấn khích với màn trình diễn của Aston Martin DB5 đến tận bây giờ.

Tác giả Ian Fleming lúc đầu định đặt Bond trong một chiếc Aston DB Mark III nhưng khi mẫu xe DB5 mới ra mắt thì nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ phim phát hành vào năm 1964, vì dường như điệp viên Anh lừng danh này phải được ngồi trên mẫu xe mới nhất, quyễn rũ nhất.

Có tin đồn cho rằng việc thêm các tiện ích cho chiếc xe bao gồm dàn phóng tên lửa và một chiếc ghế bay cho người lái, đã khiến các nhà sản xuất phải chi một khoản gấp bốn lần số tiền của một chiếc DB5 tiêu chuẩn.

Tất nhiên, DB5 còn trở lại nhiều lần trong những loạt phim sau này, trong đó có một cảnh trong tập phim Goldeneye và gần đây nhất là Tử địa Skyfall.

Tùng Lâm

.
.
.

.
.
.