Chung kết Thượng Hải Rolex Master: cơ hội nào cho Tsonga?

15:19, Chủ Nhật, 18/10/2015 (GMT+7)
Có vẻ như Novak Djokovic trong những ngày này chỉ biết đến có chiến thắng mà thôi mỗi khi anh bước vào sân đấu.
Djokovic đang thống trị làng banh nỉ thế giới
Djokovic đang thống trị làng banh nỉ thế giới
Lần này tại Thượng Hải sẽ đến lượt tay vợt số 16 thế giới Jo-Wilfried Tsonga tìm mọi cách để ngăn cản Djokovic dành danh hiệu thứ chín của mùa giải. Tsonga lọt vào trận chung kết lần thứ hai của mình trong năm nay bằng một chiến thắng thú vị trước tay vợt hạt giống số 8 Rafael Nadal với tỷ số 6-4, 0-6, 7-5.
Nadal đã phải chịu gác vợt trước Tsonga trong trận bán kết Thượng Hải Master 2015
Nadal đã phải chịu gác vợt trước Tsonga trong trận bán kết Thượng Hải Master 2015
Lịch sử không đứng về phía Tsonga trong trong những cuộc đối đầu với Djokovic, và người đang giữ tỷ số đối kháng 13-6 trước Tsonga. Khi được hỏi về trận chung kết sắp tới, Tsonga đã không ngần ngại tuyên bố: "Anh ấy có thể sẽ là tay vợt sẽ giết chết sự nghiệp của tôi"
 
Lời tuyên bố ấy chắc chắn liên quan đến thực tế rằng Djokovic đã đả bại Tsonga trong trận chung kết Grand Slam tại Úc mở rộng 2008.
 
Tay vợt số 15 thế giới Tsonga đã lọt vào trận chung kêt thứ 22 với 12 danh hiệu trong sự nghiệp. Câu chuyện thành công gần đây nhất của anh diễn ra chỉ vài tuần trước tại quê hương Pháp đánh bại người đồng hương Gilles Simon để mang về nhà chiếc cúp của giải Metz.
Tsonga đang có phong độ khá ấn tượng ở những giải cuối năm
Tsonga đang có phong độ khá ấn tượng ở những giải cuối năm
Đi đến trận chung kết trong tuần này, anh đã cải thiện thành tích đối kháng của mình trước các đối thủ của Top 10 lên tỷ số 5-6. Anh đã lọt vào Top 10 nam thế giới sau 2 trận thắng trong hai vòng đấu cuối cùng, đánh bại số 10 Kevin Anderson (6), 7-6, 5-7, 64 tại tứ kết và sau đó số 7 Nada tại bán kết.
 
Với thực tế Tsonga đã phải nghỉ 11 tuần đầu tiên của mùa giải do chấn thương ở cánh tay trong giải ATP Masters 1000 Miami đầu tiên, thì việc kết thúc năm 2015 với những thắng lợi mạnh mẽ của những giải cuối năm được coi là một dấu hiệu rất tích cực.
 
Tùng Lâm
.
.
.

.
.
.