Sa sút, Tiger Woods vẫn giá trị gấp đôi CR7

09:40, Thứ Bảy, 24/10/2015 (GMT+7)
Phong độ chơi golf của Tiger Woods đã sa sút thê thảm kể từ sau khi scandal tình ái của Woods bị phanh phui cho dư luận biết. Nhưng dù đã không còn là số 1 của làng golf, Woods vẫn đang là số 1 ở một chỗ khác.

 

Tiger Woods vẫn được tạp chí Forbes xem là VĐV có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới
Tiger Woods vẫn được tạp chí Forbes xem là VĐV có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới
Tạp chí Forbes công bố danh sách các VĐV giá trị nhất năm 2015 vào thứ Năm vừa qua và thương hiệu của Tiger Woods vẫn được đánh giá là mạnh mẽ, với trị giá khoảng 30 triệu USD. Giá trị thương hiệu của các VĐV như Woods được xét theo các tiêu chí từ thu nhập của các hợp đồng tài trợ cũng như giá trị kinh tế mang lại từ các đối tác làm ăn sử dụng thương hiệu của VĐV đó.
 
Kể từ sau chức vô địch US Open năm 2008, Tiger Woods đã không đoạt thêm một danh hiệu golf lớn nào. Bên cạnh đời sống riêng tư bị đảo lộn do scandal, Woods 2 năm qua đã phải vật lộn với chấn thương lưng. Anh đã không qua được vòng loại hoặc tự rút lui ở 5 trong 11 giải đấu tham dự trong năm 2015, và chỉ lọt vào Top 10 có một lần.

 

Phần còn lại của Top 10 Forbes - Từ hàng trên bên trái sang phải: Roger Federer, LeBron James, Singh Dhoni, Usain Bolt, Kevin Durant, Cristiano Ronaldo, Rory Mcllroy, Floyd Mayweather
Phần còn lại của Top 10 Forbes - Từ hàng trên bên trái sang phải: Roger Federer, LeBron James, Singh Dhoni, Usain Bolt, Kevin Durant, Cristiano Ronaldo, Rory Mcllroy, Floyd Mayweather
Mặc dù vẫn đang đứng đầu BXH của tạp chí Forbes, nhưng có một chi tiết đáng nói khác là giá trị của Tiger Woods đã sụt giảm 6 triệu USD so với năm 2014. Tháng 12 này Woods sẽ bước sang tuổi 40 và đoạn kết của sự nghiệp đang đến gần hơn với anh, đồng nghĩa khả năng tụt hạng là không tránh khỏi.
Mặc dù vậy Woods vẫn có thu nhập từ tài trợ lớn hơn so với Phil Mickelson, một tay golf khác cũng đang già đi và sống bám vào vinh quang quá khứ hơn. Mickelson đã vô địch Open Championship năm 2013 nhưng thành công của tay golf 45 tuổi này vẫn hữu hạn. Thế nhưng Mickelson vẫn được Forbes xếp ở vị trí thứ 2 với trị giá thương hại vào khoảng 28 triệu USD, thấp hơn Woods 2 triệu USD.
 
Cùng đứng ở vị trí thứ 3 là tay vợt Roger Federer và cầu thủ bóng rổ LeBron James. Mặc dù vậy 12 tháng trước giá trị thương hiệu của James còn lớn hơn nhiều so với Federer, ở mức 37 triệu USD (cao hơn Tiger Woods). Lý do của sự sụt giảm từ James là bởi các hợp đồng tài trợ ở NBA đang dần dồn vào những ngôi sao trẻ hơn, bên cạnh đó James không còn nguồn thu từ hợp đồng tài trợ cho dòng headphone “Beats by Dre” được sản xuất bởi công ty do nhạc sĩ nổi tiếng Dr. Dre đứng đầu.
 
Góp mặt trong top 10 còn có cầu thủ cricket Mahendra Singh Dhoni, VĐV điền kinh Usain Bolt, tiền đạo Kevin Durant của đội bóng rổ Oklahoma City Thunder, ngôi sao Cristiano Ronaldo của CLBbóng đá Real Madrid, tay golf Rory Mcllroy và võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather Jr.
 
Top 10 VĐV có thương hiệu giá trị nhất theo tạp chí Forbes
 
1. Tiger Woods – 30 triệu USD.
2. Phil Mickelson – 28 triệu USD.
T3. LeBron James – 27 triệu USD.
T3. Roger Federer – 27 triệu USD.
5. Mahendra Singh Dhoni – 21 triệu USD.
T6. Usain Bolt – 18 triệu USD.
T6. Kevin Durant – 18 triệu USD.
8. Cristiano Ronaldo – 16 triệu USD.
9. Rory McIlroy – 12 triệu USD.
10. Floyd Mayweather Jr. – 11,5 triệu USD.
 
 (Theo Thethao24h)
 
 
.
.
.

.
.
.