Việt Nam vuột HC đồng giải futsal Đông Nam Á trong phút chót

21:19, Thứ Sáu, 16/10/2015 (GMT+7)
Các tuyển thủ Việt Nam nhập cuộc tốt và sớm có bàn mở tỷ số ở phút thứ tư do công của Anh Tùng. Với tâm lý thoải mái, liên tiếp các phút sau đó đội bóng của HLV Bruno chơi dồn ép, tạo nhiều cơ hội và đến phút 12 đã có bàn nhân đôi cách biệt mang tên Xuân Du.
 
Tuy nhiên, chỉ một phút sau Mohd Khairul bắt vô-lê tuyệt đẹp rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho Malaysia, đồng thời mở ra màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở.
 
Phút 14 Văn Vũ sút căng từ cánh phải, tái lập cách biệt hai bàn cho Việt Nam. Chỉ một phút sau Fitri dứt điểm chéo góc, thu hẹp khoảng các xuống 2-3. Đến phút 18, Nizam quân bình tỷ số 3-3.
 
Các cầu thủ Việt Nam liên tiếp tạo được cách biệt nhưng không bảo toàn được thắng lợi
Các cầu thủ Việt Nam liên tiếp tạo được cách biệt nhưng không bảo toàn được thắng lợi
Sang hiệp hai các cầu thủ Việt Nam tiếp tục có lợi thế dẫn bàn, nhờ cú dứt điểm ngay những giây đầu tiên của Quốc Nam. Sau hàng loạt cơ hội bị bỏ lỡ, đến phút 31, Xuân Du chuyền bóng thuận lợi để Ngọc Sơn sút tung lưới Mohd Firdaus nâng tỷ số lên 5-3.
 
Khoảng thời gian chín phút còn lại, các cầu thủ Việt Nam lùi sâu để bảo vệ lợi thế. Nhưng sự thiếu chắc chắn ở hàng thủ của họ đã để đối phương khai thác. Phút 32 tỷ số được rút ngắn xuống 4-5 cho Malaysia sau pha dứt điểm của Nizam. Hai phút sau cách biệt được san lấp nhờ pha ghi bàn của Ahmad Fawzul Hadzir.
 
Lúc này, hai đội chơi chậm và chắc, không bên nào dám mạo hiểm dâng cao. Khi trận đấu chỉ còn một phút, Malaysia được hưởng quả phạt từ rất xa khung thành. Cú sút của Nizam vô tình đụng chân một cầu thủ Việt Nam, đổi hướng đưa người Mã lần đầu vượt lên dẫn 6-5.
 
Khi thời gian còn lại chỉ một phút, đội Việt Nam chơi chiến thuật power-play nhưng không gặp may khi cột dọc từ chối bàn quân bình tỷ số.
Futsal Việt Nam rời sân chơi Đông Nam Á với cảnh trắng tay.
Futsal Việt Nam rời sân chơi Đông Nam Á với cảnh trắng tay.
Trận chung kết giữa Thái Lan và Australia sẽ diễn ra vào tối nay.
 
Đội hình xuất phát của hai đội:
 
Việt Nam: Lê Quốc Nam, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Bảo Quân, Trần Văn Vũ, Vũ Văn Khá
Malaysia: Mohd Firdaus Bin Razali, Fitri, Mohd Khairul Effendy Bin Mohd Bahrin, Aula, Yazadh.
 
(Theo VnExpress)
 
.
.
.

.
.
.