Vietnam Motor Show 2015: Xe SUV lên ngôi

20:10, Thứ Bảy, 31/10/2015 (GMT+7)
Tại Vietnam Motor Show 2015 có khá nhiều mẫu xe mới, không chỉ là những sản phẩm mới hoàn toàn mà có cả những phiên bản nâng cấp, trong đó những mẫu xe SUV đã mang lại nhiều ấn tượng cho người  xem. Xin điểm lại những mẫu xe mới cùng thông tin cơ bản của các mẫu xe này.
 
Tuy nhiên, không phải mẫu xe nào xuất hiện tại VMS 2015 và khẳng định sẽ về Việt Nam cũng được công bố giá bán cụ thể. Dường như các nhà phân phối vẫn còn đợi chờ những quyết định cuối cùng về sự thay đổi chính sách hiện đang được Quốc hội xem xét.
 
Ford Everest
 
Mẫu SUV cỡ trung trong chuỗi sản phẩm One Ford đã có mặt tại Việt Nam, nhiều trang thiết bị an toàn hơn, hệ thống giải trí và tiện nghi cũng phong phú hơn, với SYNC2, hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động, tính năng Kiểm soát khi vào cua, hệ thống Cảnh báo Điểm mù với công nghệ Cảnh báo phương tiện cắt ngang đầu xe, hệ thống điều khiển hành trình thế hệ hai…
Ford Everest mới sử dụng động cơ dầu 2.2L và 3.2L hiện vẫn chưa được công bố giá bán chính thức.
Ford Everest mới sử dụng động cơ dầu 2.2L và 3.2L hiện vẫn chưa được công bố giá bán chính thức.
Infiniti QX80
 
Mẫu SUV hạng sang cỡ lớn của Infiniti chính thức có mặt tại Việt Nam với động cơ V8 dung tích 5.6L phun nhiên liệu trực tiếp, đi kèm hộp số tự động bảy cấp và hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Trang bị này giúp chiếc Infiniti QX80 đạt công suất 400 mã lực và momen xoắn cực đại 560 Nm.
 
Một số trang bị đáng chú ý trên mẫu xe này gồm: hệ thống chống khởi động xe và hệ thống an ninh VSS, hệ thống túi khi xung quanh xe (với hai quá trình kích nổ giúp an toàn hơn), hệ thống kiểm soát cân bằng VDC đi kèm hệ thống kiểm soát lực kéo TCS, hệ thống cảnh báo áp suất lốp thông qua màn hình…
 
Trang bị tiện nghi đáng chú ý gồm: hệ thống ghế bọc da cao cấp với các chi tiết ốp gỗ Burl, hệ thống điều hòa ba vùng độc lập, hệ thống giải trí với 13 loa BOSE có hỗ trợ ổ cứng (9,3Gb) cùng hai màn hình cho hàng ghế sau…

Hiện nhà phân phối Infiniti tại Việt Nam cho biết mẫu SUV QX80 có giá bán 4,499 tỉ đồng (đã bao gồm các loại thuế liên quan).

KIA Sportage

Tập đoàn Trường Hải quay lại "cuộc chơi" Vietnam Motor Show cùng các thành viên VAMA, với ba thương hiệu KIA, Mazda và Peugeot; tuy nhiên, tất cả các mẫu xe mới của tập đoàn này đều chưa được công bố giá bán chính thức.
Đầu tiên là KIA Sportage, với thiết kế ngoại thất là của phiên bản 2016, nhưng hiện chưa rõ trang bị động cơ cho mẫu xe này là loại nào bởi trên thế giới KIA trang bị khá nhiều loại động cơ kể cả xăng và diesel cho mẫu xe này (CRDi 1.7L, CRDi 2.0L hoặc 2.0L turbo, 2.4L…), tuy nhiên nhiều khả năng mẫu KIA Sportage mới tại Việt Nam sẽ sử dụng động cơ giống mẫu Hyundai Tucson: động cơ xăng 2.0L cho công suất 156 mã lực và momen xoắn cực đại 192Nm.
 
Lexus LX 570
 
Mẫu SUV cỡ lớn của Lexus - chiếc LX 570 phiên bản 2016 đã có mặt tại Việt Nam, vẫn sử dụng động cơ V8 5.7L đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ thống dẫn động bốn bán toàn thời gian. Trang bị này giúp chiếc xe đạt công suất 367 mã lực và momen xoắn cực đại 530Nm, một số tính năng đi kèm bao gồm hệ thống hỗ trợ vượt địa hình và công nghệ an toàn mới hàng đầu như Hệ thống theo dõi cảnh báo áp suất lốp (TPMS), Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSM), Chức năng cảnh báo điểm mù khi lùi (RCTA)...
Hiện Lexus LX570 có giá bán 5,61 tỉ đồng (đã bao gồm các loại thuế liên quan).
 
Mercedes-Benz GLE và GLE coupé
 
Mẫu SUV cỡ trung được đánh giá là quan trọng nhất của Mercedes-Benz, thay thế toàn bộ cho những mẫu xe mang tên cũ ML-series. Đây là lần đầu tiên GLE xuất hiện tại Việt Nam và có đầy đủ hai phiên bản SUV và SAV (Sport Activity Vehicle) - một biến thể của phân khúc SUV.

Các mẫu Mercedes-Benz GLE đều sử dụng động cơ xăng V6 dung tích 3.0L công suất 333 mã lực và momen xoắn cực đại 480 Nm, cùng hộp số tự động 7 cấp, cho công suất 333 mã lực và momen xoắn cực đại 480Nm. Những mẫu GLE có giá bán khởi điểm từ 3,2 - 3,6 tỷ đồng.

 Các mẫu Mercedes-Benz GLE coupé (dòng Sport Activity Vehicle) với hai lựa chọn động cơ V6 3.0L công suất 333 mã lực, momen xoắn cực đại 480 Nm và động cơ V6 3.0L, công suất 367 mã lực momen xoắn cực đại 480 Nm 520 Nm. Cả hai mẫu GLE coupé đều dùng hộp số tự động 9 cấp mới nhất của Mercedes-Benz. Hiện các mẫu GLE coupé có giá bán từ 3,6 - 4 tỉ đồng.

Nissan Murano
 
Mẫu SUV cỡ trung của Nissan chính thức có phiên bản nâng cấp tại thị trường Việt Nam và mẫu xe mà nhà phân phối chính thức giới thiệu là phiên bản cao cấp nhất của Nissan nhập về từ thị trường Mỹ - phiên bản Platinum AWD.
Hiện tại nhà phân phối chưa cung cấp thông tin giá bán của mẫu xe này; trong khi đó, với giá bán khoảng 39.000 USD tại Mỹ, mẫu Nissan Murano thế hệ thứ ba này được trang bị động cơ V6 3.5L đi kèm hộp số tự động vô cấp Xtronic và hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian AWD.
 
Một số trang bị đáng chú ý gồm: đèn pha dạng Led, vành hợp kim 20”, hệ thống sưởi cho hàng ghế trước và tay lái…
Các trang bị an toàn gồm: hệ thống ổn định thân xe điện tử và hệ thống kiểm soát lực kéo chủ động, hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống cảnh báo khi lùi xe…
 
(Theo Dan Tri)
 
.
.
.

.
.
.