Volvo giới thiệu nền tảng Compact Modular Architecture

21:16, Thứ Hai, 19/10/2015 (GMT+7)
Nền tảng mới sẽ cả khả năng điều chỉnh chiều rộng, chiều cao và cả chiều dài của xe. Volvo đang tiến hành mở rộng danh mục xe của mình với nhiều mẫu xe nhỏ gọn hơn. Hãng xe Thụy Sỹ hiện đã chuẩn bị một nền tảng hoàn toàn mới mang tên Compact Modular Architecture (CMA) song hành cùng với nền tảng hiện tại là Scalable Product Architecture (SPA) sử dụng cho các mẫu xe lớn hơn. Trong tương lại gần, tất cả những dòng sản phẩm của hãng xe sẽ đều được dựa trên hai nền tảng này.

 

 
Hãng xe Thụy Sĩ cho biết nền tảng SPA được thiết kế để có thể sử dụng cho nhiều phân khúc khác nhau như chiếc SUV XC90, dòng sedan cỡ lớn S90 và dòng sedan thể thao S60 sắp được ra mắt. Tuy nhiên, nền tảng này cũng đã đạt đến giới hạn của mình và không thể thu nhỏ hơn để sử dụng cho những dòng xe cỡ nhỏ. Và Compact Modular Architecture ra đời để lấp đầy khoảng trống trong danh mục xe của hãng. Nền tảng CMA được biết sẽ có khả năng tùy chỉnh tốt hơn, chiều dài, chiều rộng và chiều cao có được thay đổi tự do, tạo thuận lợi cho việc thế kế những mẫu xe mới trong tương lai.

 
Hiện nay, Volvo vẫn chưa tiết lộ thông tin về mẫu mới sử dụng nền tảng CMA. Tuy nhiên, những báo cáo gần đây cho biết đây sẽ là một phiên bản crossover của XC90 với tên gọi XC40 và sẽ được ra mắt vào năm 2017. Ngoài ra, theo sau XC40 sẽ là thế hệ tiếp theo của dòng V40 và V40 Cross Country dự kiến có mặt trên thị trường trong vòng một năm sau khi chiếc crossover được tung ra thị trường.
 
Ngoài kích thước, nền tảng mới có khả nhiều điểm tương đồng với người anh của mình là SPA. Cả hai nền tảng đều sử dụng chung hệ thống thông tin giải trí, các chức năng an toàn cùng nhiều chi tiết kĩ thuật và ngay cả động cơ và bộ truyền động. Volvo hé lộ những mẫu xe mới sẽ được trang bị dòng động cơ cỡ nhỏ ba và bốn xi-lanh giúp tiết kiệm nhiên liệu cùng với phiên bản hybrid cắm sạc.

Theo otofun.net

.
.
.

.
.
.