5 môn thể thao giúp bạn luôn tỉnh táo

15:52, Thứ Hai, 09/11/2015 (GMT+7)

Theo kết quả từ một số cuộc điều tra, những người ưa vận động sẽ có đầu óc nhanh nhạy hơn. Dưới đây là 5 môn thể thao tốt nhất giúp tinh thần sảng khoái và có phản xạ nhanh nhạy hơn góp phần có những quyết định sáng suốt hơn trong đời sống cũng như trong công việc hàng ngày.

1. Bơi

Môn thể thao này giúp tăng cường độ bền và sức mạnh cho cơ bắp và hệ tim tim mạch. Người thường xuyên  bơi lội sẽ sở hữu trọng lượng cơ thể phù hợp và một lá phổi và trái tim khỏe mạnh.

2. Tennis

Tennis mang lại cho con người nguồn năng lượng cao. Nó giúp củng cố sức mạnh cho đôi chân và khả năng tăng tốc cho toàn bộ cơ thể.

Nhờ đó nó giúp làm tăng mật độ xương và làm tăng hệ thống miễn dịch cơ thể. Tuy nhiên tính năng nổi bật nhất của nó là làm tăng tính linh hoạt của con người khi phải phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Nó cũng tạo dựng cho con người thói quen làm việc theo một kỷ luật chặt chẽ với một tinh thần mạnh mẽ.

3. Bóng đá

Môn thể thao này giúp tăng cường sức chịu đựng cho cơ thể, cải thiện sức mạnh cơ bắp và có tác dụng giảm lượng chất béo trong cơ thể. Nó làm tăng sức mạnh của xương và cơ bắp và giúp cải thiện kỹ năng nhận thức của mỗi cá nhân.

Nó cũng giúp ta cải thiện năng lực làm việc theo nhóm và kỹ năng chia sẻ với mọi người. Nói chung, nó làm tăng sự tự tin và lòng tự trọng và có tác dụng làm giảm lo lắng, căng thẳng. Nó cũng làm tăng khả năng trao đổi khí trong con người.

4. Bóng rổ

Đây là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trong giới trẻ. Nó là hoạt động có khả năng làm tiêu hao năng lượng hoàn hảo, đốt cháy 750 calo mỗi giờ. Nó giúp phát triển kỹ năng làm việc tập trung và theo nhóm. Nó là một môn thể thao mà trẻ em ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia quanh năm.

Nó hoạt động như một công cụ tương tác và hòa nhập cộng đồng. Nó có thể được thực hiện một mình hoặc chơi trong một đội bóng. Nó là một môn thể dục nhịp điệu nổi tiếng thế giới, có những bài tập riêng cho mọi bộ phận của cơ thể. Do đó, nó đã được chọn là một môn học phổ biến rộng rãi trong các trường học để sinh viên có thêm nhiều lựa chọn cho môn thể dục thể chất.

5. Bóng chày

Môn thể thao này có tính năng vừa nhẹ nhàng lại  vừa mạnh mẽ. Nó giúp tạo dựng sức mạnh cho phần thân và bắp chân. Nó có thể đốt cháy đến 365 calo sau 1 giờ luyện tập.

Môn thể thao này có thể được chơi ở khắp mọi nơi với tất cả các mùa trong năm. Sự kết hợp giữa hoạt động chạy và các bộ phận tay và mắt giúp ta phát triển các kỹ năng nhận thức tổng thể và khả năng giải quyết các vấn đề về thần kinh. Nó là môn thể thao rất phổ biến và đòi hỏi người chơi phải tuân thủ nhiều quy định khắt khe khi tham gia.

Tùng Lâm

.
.
.

.
.
.