Federer "nuôi râu" để lấy may!

16:39, Thứ Năm, 26/11/2015 (GMT+7)

Ngạn ngữ phương Tây có câu, “đàn ông mà không có râu thì như con cú trụi lông”. Điều đó dường như đúng với Federer khi anh đang bay cao trên bầu trời Barclays ATP World Tour Finals.

Federer đã không cạo râu kể từ đầu giải ATP World Tour Finals, và liên tục giành chiến thắng
Federer đã không cạo râu kể từ đầu giải ATP World Tour Finals, và liên tục giành chiến thắng

Loạt 3 trận bất khả chiến bại của anh tại giải đấu lớn cuối năm dường như tỷ lệ thuận với tốc độ tăng trưởng của “râu” trên khuôn mặt, mặc dù chúng vẫn còn ở giai đoạn “con kiến”, nhưng rõ ràng không có dấu hiệu can thiệp nào của dao cạo. Phải chăng tay vợt Thụy Sĩ 34 tuổi sẽ tham gia vào xu hướng hipster của giới thể thao?

Có thể bí mật này đã bị tiết lộ khi phong cách mày râu nhẵn nhụi thông thường bị thay đổi đột ngột đã mang lại chiến thắng thứ 22 của anh trước Novak Djokovic vào ngày Thứ Ba 18/11 vừa qua, Federer ngay lập tức giải thích một cách dí dỏm "nước ở Luân Đôn thật đặc biệt. Tôi mới cạo sáng nay nhưng đến chiều râu đã mọc đầy mặt, thật kỳ lạ".

Phong cách bảnh bao, mày râu nhẵn nhụi thông thường của Federer
Phong cách bảnh bao, mày râu nhẵn nhụi thông thường của Federer

Đó chỉ là câu nói đùa, nhưng có thể chính điều này đã mang lại may mắn cho tay vợt số 3 thế giới khi anh liên tiếp dành chiến thắng trước Tomas Berdych, Djkokovic, Kei Nishikori và giúp anh lọt vào trận bán kết thứ 13 của mùa giải. Hiện tại, anh vẫn chưa quyết định có cạo râu trước khi vòng loại trực tiếp diễn ra hay không.

"Nếu ngứa ngáy quá, tôi sẽ cạo nó đi. Nếu vợ tôi không thích, tôi sẽ cạo nó đi. Nếu soi gương mà thấy xấu, tôi sẽ cạo nó đi," anh nói sau khi đánh bại Nishikori vào hôm Thứ Năm 19/11 vừa qua. "Nhưng có thể khi nghĩ đến ông già Noel tôi sẽ giữ lại nó. Giáng sinh đang đến rồi”.

Trong quần vợt đỉnh cao ngoài tài năng thì may mắn là điều không thể thiếu để giúp các ngôi sao tạo được sự khác biệt. Ngoại trừ góc độ mê tín ra, thì bất cứ điều gì dù rất mong manh nhưng mang lại niềm tin sẽ giúp các tay vợt có tâm lý tốt hơn, tự tin hơn. Điều này thực sự rất quan trọng với Federer khi anh đang nỗ lực giành lấy cơ hội đoạt danh hiệu lớn cuối cùng trong sự nghiệp của mình.

Tùng Lâm

.
.
.

.
.
.