Mỹ thu hộ chiếu nhân viên Volkswagen sau vụ bê bối khí thải

10:31, Thứ Ba, 10/11/2015 (GMT+7)

Dẫn nguồn từ tờ Süddeutsche Zeitung (Đức), hãng tin Reuters vừa cho biết, một nhân viên của hãng Volkswagen đã bị các nhà điều tra Mỹ tịch thu hộ chiếu khi ông ta muốn rời Mỹ để trở về Đức.

Tờ Süddeutsche Zeitung ngày 7/11 cho biết, Volkswagen tin rằng, cơ quan điều tra Mỹ không muốn các nhà lãnh đạo Volkswagen trốn tránh những sự việc có liên quan đến vụ bê bối khí thải trên các dòng xe của hãng.

Tờ báo còn cho rằng, chính quyền Mỹ lo ngại nhân viên của hãng “bỏ chạy trước khi có thể bị triệu tập” bởi tòa án để điều tra về vụ bê bối khí thải xe chạy bằng động cơ diesel của hãng Volkswagen.

Vụ bê bối khí thải xe của Volkswagen vẫn đang được Mỹ điều tra.
Vụ bê bối khí thải xe của Volkswagen vẫn đang được Mỹ điều tra. Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Hiện, vụ “bê bối khí thải” của Volkswagen vẫn đang được Mỹ điều tra. Theo đó, Volkswagen có thể phải đối mặt với hình phạt lên đến 18 tỉ USD, sau khi hãng đã thừa nhận việc “cố tình sử dụng phần mềm khai gian về lượng khí thải”, lắp trên các chiếc xe chạy bằng động cơ diesel của hãng này.

Và sự việc “thu giữ hộ chiếu” nhân viên Volkswagen, không cho trở về Đức của giới chức Mỹ đang khiến các nhà lãnh đạo Volkswagen vô cùng lo lắng, đặc biệt là khi có việc phải sang Mỹ.

Được biết, Giám đốc điều hành mới của Volkswagen, ông Matthias Mueller dự định sẽ sang Mỹ trong tháng 11 này. Thế nên, kế hoạch này rất có thể bị trì hoãn.

Còn Volkswagen thì từ chối không bình luận nguồn tin trên. Người phát ngôn viên của hãng Volkswagen tuyên bố: "Không có và sẽ không có những chuyến đi của nhân viên Volkswagen qua Mỹ."

Trước đó, vào ngày 19/9, trong một cuộc điều tra của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), đã phát hiện Volkswagen sử dụng phần mềm khai gian về lượng khí thải lắp trên 500.000 chiếc xe của Volkswagen.

Vụ bê bối khí thải xe của Volkswagen đã “gây một cú sốc lớn” tới kinh tế và chính trị nước Đức. Các nhà phân tích cho rằng, vụ bê bối của hãng xe này có thể trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế Đức hiện nay.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.