Vì sao Mazda3 dễ soán ngôi Toyota Altis ?

10:34, Thứ Năm, 03/12/2015 (GMT+7)

Chỉ 1 năm xuất hiện tại Việt Nam, Mazda3 Skyactiv hoàn toàn mới đã ‘làm mưa, làm gió’ trên thị trường. Với kỷ lục mới hơn 650 xe bán ra trong tháng 11 vừa qua, Mazda3 đã vượt Toyota Altis tháng thứ 3 liên tiếp để vững vàng ở ngôi đầu phân khúc C.

Chính thức ra mắt thị trường tháng 12/2014, Mazda3 thế hệ mới nhanh chóng trở thành hiện tượng trong phân khúc C, nơi Toyota Altis chiếm vị trí độc tôn suốt nhiều năm qua và bỏ xa các đối thủ Honda Civic, Ford Focus…, thậm chí cả Mazda3 thế hệ cũ.

Có lẽ sự thành công của Mazda3 hoàn toàn mới có được khi mẫu xe này hội đủ hàng loạt yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” trong bối cảnh người tiêu dùng Việt luôn tìm kiếm một mẫu xe Nhật thiết kế hấp dẫn, tiện nghi nhưng vẫn bền bỉ, an toàn cùng giá bán hấp dẫn. Không chỉ được đánh giá cao hơn các đối thủ nhờ công nghệ động cơ Skyactiv nổi tiếng và thiết kế Kodo mê hoặc, Mazda3 còn vượt trội cả về tiện nghi, trang bị an toàn và đặc biệt được công ty ô tô Trường Hải (Thaco) ấn định các mức giá quá hấp dẫn.

Mazda3 có giá hấp dẫn, doanh số bán cao, nhiều màu ngoại thất
Mazda3 có giá hấp dẫn, doanh số bán cao, nhiều màu ngoại thất

Nhờ đó, Mazda3 có nền tảng vững chắc để trở thành mẫu xe được ưa chuộng nhất phân khúc C- phân khúc cạnh tranh khốc liệt nhất cả trên thế giới và tại Việt Nam. Nếu như trong những tháng đầu tiên, Mazda3 chỉ vượt được Altis khi đối thủ bị gián đoạn do sự xuất hiện của thế hệ mới thì những tháng cuối của năm, sức hút quá mạnh của Mazda3 cùng sự suy yếu bất ngờ của Altis khiến Mazda3 liên tục đứng ở vị trí cao nhất phân khúc.

Với kỷ lục mới hơn 650 xe bán ra trong tháng 11 vừa qua, Mazda3 đã lập cú ‘hattrick’ – 3 tháng liên tiếp vượt Altis để trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc C tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi so sánh thông số của hai đối thủ ‘sừng sỏ’ này để phần nào lý giải vì sao Mazda3 lại dễ dàng vượt Altis:

So sánh hệ truyền động
So sánh hệ truyền động

 

So sánh trang bị, an toàn
So sánh trang bị, an toàn

Theo vnmedia.vn

 

.
.
.

.
.
.