Việt Nam có "Thần đồng quần vợt" mạnh hơn cả Lý Hoàng Nam

11:44, Thứ Tư, 23/12/2015 (GMT+7)

Xuất phát điểm của Văn Phương được các Huấn luyện viên (HLV) lò Becamex Bình Dương đánh giá thậm chí cao hơn hẳn đàn anh Lý Hoàng Nam. Trợ lý HLV Hồ Thanh Nhẫn (trợ lý cho HLV Brydniak Christian người Thụy Điển vừa dẫn Văn Phương tham dự giải trẻ Australian Open 2015) cho biết: “So với Hoàng Nam trước đây thì lối đánh của Văn Phương bây giờ đã toàn diện hơn. Ngay từ nhỏ, Văn Phương đã thể hiện bản lĩnh hiếm có.

Cây vợt trẻ Văn Phương của Becamex Bình Dương
Cây vợt trẻ Văn Phương của Becamex Bình Dương.

5 tuổi đã biết cầm vợt

Văn phương được phát hiện có năng khiếu quần vợt từ rất sớm. Lên 8 tuổi, Văn Phương dự giải đấu U8 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Với tố chất vượt trội so với bạn bè cùng lứa, HLV Trần Đức Quỳnh đã “chấm” Văn Phương. HLV Đức Quỳnh đề nghị đơn vị chủ quản Becamex đàm phán với bố mẹ Văn Phương để nhận được sự đồng ý đưa cậu bé sinh năm 2001 về lò đào tạo của Becamex.

10 tuổi đã có giải quốc tế

Con mắt tinh tường của HLV Đức Quỳnh đã giúp đội quần vợt Becamex Bình Dương có thêm một nhân tài. Chỉ 2 năm sau khi bước vào lò đào tạo này, Văn Phương đã không phụ lòng các thầy. Trong chuyến du đấu đầu tiên trên đất Thái Lan ở giải U10, Văn Phương đã đánh bại nhà vô địch U10 Thái Lan trong cả 2 giải đấu.

14 tuổi đánh bại cây vợt top 10 quốc gia

Tay vợt trẻ được xem là thần đồng của quần vợt Việt Nam đã lại khiến người ta nhớ về em khi đánh bại người đàn anh Huỳnh Chí Khương ở vòng loại diễn ra ngày 20/12/2015.

Văn Phương được tham dự giải này nhờ tấm “vé vớt” bởi trước đó, tay vợt Việt kiều khoác áo TP.HCM là Trương Văn Thanh đã rút lui vào giờ chót. Văn Phương được thay thế vì vị trí thứ 17 ở VTF hiện tại. Gặp đàn anh Huỳnh Chí Khương (Quân đội) có thâm niên hơn chục năm chơi đỉnh cao, nhưng tay vợt trẻ 14 tuổi của B.Bình Dương không hề cảm thấy áp lực.

Lối đánh hồn nhiên nhưng không kém phần tinh quái của Văn Phương nhiều khi khiến đối thủ năm nay 33 tuổi phải bở hơi tai. Trải qua 2 giờ đồng hồ đua thể lực, sức trẻ của Văn Phương đã khiến Chí Khương phải gác vợt với tỷ số 2-1 (6/3, 2/6, 10/6). Đây có thể xem là bất ngờ lớn nhất vòng loại bởi Văn Phương chỉ tham dự giải với mục tiêu chơi hết khả năng có thể.

Với những thành tích vượt trội, hy vọng thần đồng quần vợt mới của Việt Nam sẽ được đầu tư xứng đáng để có được những bước tiến xa hơn ở tầm châu lục và thế giới.

T.L (Tổng hợp)

 

.
.
.

.
.
.