Chính phủ Obama chi mạnh 4 tỷ USD để phát triển xe tự lái

12:57, Chủ Nhật, 17/01/2016 (GMT+7)

Chính phủ Obama quyết định mạnh tay chi gần 4 tỷ USD để đầu tư phát triển công nghệ xe tự lái trong vòng một thập kỷ tới. Bộ trưởng Giao thông Mỹ ông Anthony Foxx mới cho biết trong một thông báo phát ra ngày 14 vừa qua.

Những chi tiết về kế hoạch đầu tư này sẽ được thông báo trong thời gian tới, Sở Giao thông Mỹ cho biết số ngân sách này sẽ được dùng trong nghiên cứu các dự án xe tự lái được điều khiển từ xa. Ban quản lý an toàn giao thông quốc gia hy vọng việc phát triển xe tự lái có thể giúp loại bỏ 94% các tai nạn giao thông xảy ra do lỗi của con người. Ngoài ra, công nghệ này có thể còn giúp giảm lượng khí thải nhà kính đang gây bế tắc hiện nay.

Trong vòng 6 tháng tới, Cục Quản lý An toàn giao thông quốc gia sẽ đưa ra một chính sách phát triển các mẫu thử nghiệm và thực hành tốt nhất cho ô tô, ông Fox hứa hẹn. Các quy định mới sẽ khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào thị trường xe tự lái ngay khi họ tin rằng những tiến bộ tự động hoá có thể triển khai một cách an toàn.

Mặc dù công nghệ tự động hoá trong vận hành máy móc đã phát triển ngày càng phổ biến nhưng xe tự lái thì vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm và chưa đạt đến độ phát triển hoàn hảo. Tuần trước, General Motors cũng đã đưa ra thông báo đầu tư 500 triệu USD vào dịch vụ Lyft, một phần trong số ngân sách đó dành cho phát triển những chiếc xe tự hành theo yêu cầu.

Thảo Nguyên (Theo ABCNews)

.
.
.

.
.
.