Nguyên mẫu xe điện FFZERO1 đẹp như… trong phim viễn tưởng

10:39, Thứ Tư, 06/01/2016 (GMT+7)

Faraday Future đã chính thức tiết lộ bản mẫu xe FFZERO1 với động cơn 1.000 mã lực đến CES 2016 nhằm ra mắt hệ thống truyền lực mô-đun của mình.

Những ai tham gia buổi ra mắt cho biết họ đã không lãng phí thời gian để chứng kiến chiếc xe bởi sức hấp dẫn đặc biệt đến từ FFZERO1.

Theo Faraday Future (viết tắt FF), hệ thống cốt lõi tạo nên FFZERO1 chính là Variable Product Architecture (VPA), một hệ thống truyền lực mô-đun được phát triển từ 1 đến 4 động cơ điện và một mảng pin tích hợp. FF cho rằng VPA sẽ làm nền tảng để hãng tiếp tục tung ra những chiếc xe mới trong tương lai với kiến trúc cơ bản được giữ nguyên.

FF chỉ giới thiệu một phần thiết kế hệ thống VPA, bởi sự tập trung lớn của hãng tại CES chính là hệ thống nội thất có trên FFZERO1. Chiếc xe này được dựa trên ý tưởng thiết kế từ chiếc BMW i3 và i8 trước đây để mở ra một không gian cho người ngồi duy nhất.

Ghế có thể nghiêng 45 độ với một bảng điều khiển bất đối xứng, trong khi smartphone có thể kết nối với cổng thông tin giải trí trên FFZERO1. Toàn bộ chiếc xe được kết nối với nhau, và sản phẩm FFZERO1 sẽ thuộc dòng xe UFO.

Được biết, FFZERO1 là thành quả đến từ đội ngũ lãnh đạo của FF, bao gồm trưởng bộ phận R&D Nick Sampson trước đây làm việc cho Tesla và Lotus. Xe sẽ được FF sản xuất tại một cơ sở đóng ngụ ở Nevada trong vài tuần tới.

Chưa rõ khả năng bán FFZERO1 ra thị trường, nhưng FF cho biết trong thời gian tới sẽ không chỉ bán ô tô mà còn mang một “không gian di động thu nhỏ” đến với khách hàng toàn cầu.

Thái Vân (Theo slashgear.com)

.
.
.

.
.
.