Nhà máy ô tô chạy bằng nước có được đặt ở Trung Quốc?

18:36, Thứ Ba, 05/01/2016 (GMT+7)

Sau khi Markani, người đàn ông Ấn Độ đã phát minh ra động cơ ô tô chạy bằng hỗn hợp giữa canxi cacbua và nước có hiệu quả kinh tế cao và thân thiện với môi trường, một số công ty ô tô Trung Quốc đã đánh tiếng mời hợp tác để phát triển ý tưởng này thành hiện thực. Lý do là hiện mức độ ô nhiễm không khí ở Trung Quốc đã lên đến mức báo động, vì vậy việc tìm ra loại phương tiện giao thông sử dụng nhiên liệu sạch là cực kỳ cấp thiết.

Trung Quốc đang phải chịu ô nhiễm khói bụi nặng nề do khí thải ô tô gây ra
Trung Quốc đang phải chịu ô nhiễm khói bụi nặng nề do khí thải ô tô gây ra

Thị trường cho xe ô tô sạch đang ngày càng rộng mở và các công ty ô tô trên thế giới đang tìm cách chế tạo ra những mẫu xe mới ngày càng thân thiện hơn với môi để giảm thiểu ô nhiễm. Vì vậy, một chiếc xe giống như xe của Markani có thể là một lựa chọn tốt. Nó hầu như không mất chi phí cho nhiên liệu để hoạt động mà lại không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Nhưng tất cả các công ty đang quan tâm đến dự án “xe nước” của Raees sẽ phải đáp ứng được điều kiện tiên quyết của anh – đó là nhà máy sản xuất ra mẫu xe mới này phải được đặt ở quê hương anh, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ.

Markani cho biết anh muốn tạo ra những thay đổi cho quê hương mình, do vậy nơi đó sẽ chính là nơi dự án xe nước của anh sẽ được triển khai.

T.L (Tổng hợp)

.
.
.

.
.
.