Novak Djokovic vượt qua Messi dành danh hiệu "Vận động viên tiêu biểu năm 2015"

08:21, Thứ Sáu, 15/01/2016 (GMT+7)
Các fan hâm mộ trên kênh thể thao Eurosport đã bình chọn cho tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovicvận động viên tiêu biểu của năm 2015. Cầu thủ người Serbia đã nhận được 28,6 phần trăm trong số 300.000 phiếu bầu từ người hâm mộ kênh thể thao quốc tế trên trang web Eurosport.com.
Djokovic đang thống trị làng banh nỉ thế giới
Djokovic đang thống trị làng banh nỉ thế giới
Năm đại thành công của tay vợt người Serbia gồm có 3 trong số 4 danh hiệu Grand Slam, chiến thắng thứ tư liên tiếp  tại Barclays ATP World Tour Finals. Anh đã kết thúc năm với vị trí số 1 thế giới trong bảng xếp hạng ATP Rankings Emirates lần thứ 4 trong vòng 5 năm trở lại đây.
 
Ngôi sao của câu lạc bộ bong đá FC Barcelona, Lionel Messi, được xếp thứ hai với 17,9 %, tiếp theo là linh hồn của đội bong rổ NBA, Steph Curry (16,5%), nhà vô địch thế giới bong bầu dục, Dan Carter (12,9%) và vận động viên chạy nước rút Usain Bolt (10,7%). Vận động viên trượt tuyết Alpine Anna Fenninger, nhà vô địch thế giới đường đua ô tô F1 Lewis Hamilton, Serena Williams, vận động viên bơi Katie Ledecky và tay golf Jordan Spieth lần lượt là những gương mặt có tên trong Top 10.
Tay vợt trẻ Andrey Rublev
Tay vợt trẻ Andrey Rublev
Các bình luận viên và nhà sản xuất Eurosport cũng đã chọn ra những vận động viên triển vọng, là những người mà họ tin rằng có khả năng tạo ra những bước đột phá lớn trong sự nghiệp vào năm 2016. Trong danh sách có tên tay vợt trẻ Andrey Rublev.
 
T.L (Theo atp)
.
.
.

.
.
.