Sắp có phiên bản Toyota Camry "bay"?

15:54, Thứ Hai, 04/01/2016 (GMT+7)

Aeromobil Flying Roadster 3.0 là mẫu xe bay duy nhất đang được gấp rút triển khai. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức để những chiếc xe này có thể đến tay các nhà sưu tầm giàu có.

Aeromobil Flying Roadster 3.0 là mẫu xe bay đang được gấp rút triển khai. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức để những chiếc xe này có thể đến tay các nhà sưu tầm giàu có.
Aeromobil Flying Roadster 3.0

Mới đây, bằng sáng chế "Aerocar" của Toyota gần đây đã hâm nóng chủ đề xe bay. Mẫu xe bay có thiết kế chồng cánh của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dường như đã giải quyết được một trong những thách thức lớn nhất của thiết kế xe bay. Thay vì cánh kéo dài ra từ hai bên thân xe làm choán hết phần đường thông thường, Toyota đã nghĩ ra phương pháp xếp chồng đôi cánh lên trên nóc xe để tạo dáng khí động học cần thiết cho việc cất cánh.

Thiết kế xe
Thiết kế xe "chồng cánh" của Toyota

Việc chính nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới nộp đơn cấp bằng sáng chế đã làm tăng tính khả thi của dự án, và người ta đã có thể mơ tới một ngày không xa chứng kiến bầu trời sẽ rợp bóng xe bay.

Mẫu xe xếp cánh đang chạy thử nghiệm trên đường băng
Mẫu xe xếp cánh đang chạy thử nghiệm trên đường băng

Nhưng trước khi bạn bắt đầu tham khảo các mẫu xe taxi và xe cảnh sát bay như trong các bộ phim nổi tiếng của Hollywood, hãy nhớ rằng thậm chí những mẫu xe bay thử nghiệm do một số nhà sưu tầm giàu có đặt làm cũng có chi phí lên đến 300.000 USD. Do đó ngày chúng ta chứng kiến xe Toyota Camry “bay” được sản xuất hàng loạt vẫn còn rất xa vời.

T.L (Theo ibtime)

.
.
.

.
.
.