Xe điện "người dơi" có sức mạnh bằng 1000 con ngựa

21:42, Chủ Nhật, 10/01/2016 (GMT+7)
FFZero1 là  mẫu xe thể thao chạy điện 1 chỗ ngồi có kiểu dáng đẹp, theo Faraday, có công suất lên tới 1.000 mã lực. Bản thân chiếc xe nói lên khá nhiều về loạt xe sẽ được sản xuất đầu tiên của Faraday. Mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường trong hai năm nữa, được mong đợi là sẽ thực tế hơn so vẻ ngoài quá hào nhoáng như hiện tại của FFZero1. 
 
 
Nhưng mẫu xe concept  này không cung cấp thông tin về kế hoạch chế tạo chiếc xe của Faraday. FFZero1 dựa trên khung gầm xe linh hoạt có thể kéo dài ra hoặc thu ngắn lại để chứa số lượng pin khác nhau (do vậy sẽ tạo ra các mẫu xe có kích thước khác nhau). Bộ khung được thiết kế có độ cứng vững để mang một đến bốn động cơ điện, đáp ứng nhu cầu cho xe có hai bánh hoặc bốn bánh chủ động.
 
 
Richard Kim, giám đốc thiết kế của Faraday Future cho biết. "Đây là loại xe vì sự phát triển bền vững, không gây ô nhiễm, và mạnh mẽ với công suất lên tới 1.000 mã lực."
 
Kim đã từng làm việc cho BMW, nơi ông đã giúp thiết kế mẫu xe điện i3 và i8 của  Đức. Faraday cũng đã thuê các kỹ sư và nhà thiết kế từ các công ty như Ferrari và Tesla Motors (TSLA).
 
Faraday đang hứa hẹn sẽ “tăng cường mức độ tự động hóa” vào các mẫu xe của mình để hướng tới mục tiêu cuối cùng là cho ra đời những chiếc xe hoàn toàn tự lái.
 
Công ty này đang được các nhà đầu tư Trung Quốc hậu thuẫn lập kế hoạch xây dựng một nhà máy ô tô mới tại Nevada. Cho đến nay, Faraday vẫn giữ bí mật thông tin về lãnh đạo cấp cao nhất của mình và chưa bao giờ công khai danh tính CEO.
 
General Motors (GM) dự kiến cũng sẽ cho ra mắt phiên bản sản xuất của xe chạy điện tiếp theo của hãng, là Chevrolet Bolt, tại CES tuần này.
 
T.L (Theo CNN)
 
.
.
.

.
.
.