Ấn tượng Australian Open: Nhờ đâu Soares đoạt 2 Grand Slam trong 1 ngày?

11:34, Thứ Hai, 01/02/2016 (GMT+7)

Tay vợt người Brazil Bruno Soares bật mí chính cà phê là nguồn năng lượng giúp anh làm lên điều kỳ diệu khi giành được 2 chức vô địch Grand Slam chỉ trong cùng một ngày.

Bruno Soares sưu tầm đủ cả 2 chiếc cup giải đôi Úc mở rộng vào chủ nhật vừa qua khi anh và cô bạn đấu người Nga, Elena Vesnina, giành chiến thắng trong trận chung kết đôi nam nữ tại Rod Laver Arena.

Soars mừng thắng lợi với Jamie Murray trong trận chung kết đôi nam Australian Open 2016
Soars mừng thắng lợi với Jamie Murray trong trận chung kết đôi nam Australian Open 2016

Soares, trước đó đã giành danh hiệu vô địch đôi nam với Jamie Murray của Anh vào đầu giờ sáng ngày Chủ Nhật, đã giành danh hiệu thứ hai của mình 16 giờ sau đó khi anh và Vesnina đánh bại cặp đôi Coco Vandeweghe (Mỹ) và Horia Tecau (Rumani)  với tỷ số 6-4, 4-6, 10-5.

Và sau đó 16 tiếng anh lại nâng cao cúp vô địch đôi nam nữ với Vesnina
Và sau đó 16 tiếng anh lại nâng cao cúp vô địch đôi nam nữ với Vesnina

Tay vợt người Brazil cho biết sau khi giành chiến thắng trong giải đôi nam, anh đã phấn khích đến độ không thể ngủ được và đã gửi cho Vesnina một tin nhắn vào lúc 04h30 sáng nói rằng anh đã "sẵn sàng ra sân".

"Tôi uống cà phê hàng ngày. Nhưng riêng hôm nay tôi đã uống tới 22 ly và đã thấy được giá trị nó, "Soares nói. "Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Hôm nay là một ngày thật dài, thật căng thẳng. Trận đấu đêm trước của tôi kết thúc quá trễ khiến tôi không thể ngủ được.

"Nhưng tôi biết tôi đã có một ngày quan trọng. Sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai được chơi nhiều trận chung kết Grand Slam như thế này nên bằng mọi giá ta phải tận dụng triệt để điều đó.

"Có cơ hội được chơi một trận chung kết và giành được một chiến thắng đã là điều vô cùng đặc biệt. Nhưng tôi đã giành được cả hai trong cùng một ngày, vì vậy ... đó thật sự là niềm vui không thể tả xiết."

Tùng Lâm (theo the guardian)

.
.
.

.
.
.