Màn hình iPhone 6S sẽ được lắp trên ôtô như thế nào?

08:24, Thứ Ba, 02/02/2016 (GMT+7)
Hệ thống thông tin giải trí cho xe hơi trong tương lai có thể có giao diện giống iPhone. Công ty nghiên cứu giao diện cảm ứng Synaptics đã tiết lộ kế hoạch triển khai màn hình cảm ứng nhạy áp cho các nhà sản xuất xe hơi, ở dạng tương tự như màn hình cảm ứng 3D được trên iPhone 6S, theo thông cáo báo chí của công ty.
 Công nghệ ClearForce của Synaptics có thể mang công nghệ điều khiển nhạy áp vào hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi trong tương lai gần.
Công nghệ ClearForce của Synaptics có thể mang công nghệ điều khiển nhạy áp vào hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi trong tương lai gần.
Để thuận lợi cho việc triển khai, Synaptics đã hợp tác với nhà cung cấp thiết bị ô tô của Pháp, Valeo. Thay vì sử dụng công nghệ của Apple, Synaptics có kế hoạch sử dụng ClearForce, thương hiệu màn hình cảm ứng nhạy áp riêng của công ty. Bằng cách bổ sung công nghệ nhạy áp vào màn hình cảm ứng thông tin giải trí, Synaptics có thể cho phép ứng dụng phương thức điều khiển mới dựa vào lực nhấn lên màn hình của người sử dụng - ở dạng một menu ngữ cảnh hoặc dạng phím tắt. Bằng việc sử dụng lực lượng phản hồi, Synaptics mong muốn giúp người lái xe có thể điều khiển các tính năng của xe hơi được dễ dàng hơn bằng cách nhấn ngón tay lên màn hình cảm ứng.
 
Trong khi chưa biết thương hiệu xe hơi nào sẽ được trang bị công nghệ Synaptics trong tương lai gần, thì việc triển khai công nghệ này lại rơi vào đúng thời điểm các nhà sản xuất xe hơi  bắt đầu áp dụng công nghệ hỗ trợ CarPlay của Apple và Android Auto của Google – là các tính năng dành cho ô tô cho phép người dùng iOS hoặc Android lắp vào xe để nghe âm nhạc, soạn tin nhắn, định vị và gọi điện thoại ngay từ màn hình cảm ứng theo xe.
 
Tùng Lâm (theo ibtime)
 
.
.
.

.
.
.