Messi "bội thu quảng cáo" năm 2015, nhận 21 triệu euro

11:17, Thứ Ba, 15/03/2016 (GMT+7)

Theo kết quả thống kê từ Forbes, tổng thu nhập từ quảng cáo của Messi lên đến 21 triệu euro trong năm 2015.

Ở CLB Barcelona, hiện Messi nhận lương 20 triệu euro/mùa. Ngoài ra, theo tiết lộ từ Marca, nhờ thành tích đoạt cú “ăn 5” (gồm Champions League, La Liga, Cúp Nhà Vua, Siêu Cúp châu Âu, FIFA Club World Cup) nên siêu sao người Argentina có thể nhận thêm 4 triệu euro tiền thưởng. Nghĩa là, tổng thu nhập của Messi có thể lên tới 126 triệu euro/năm, và vị chi mỗi ngày Messi kiếm được hơn 345.000 euro.

Đấy chỉ là “những khoản lương cứng”. Với các hợp đồng “khủng” - hiện chưa được tiết lộ về tài chính, vừa ký được với các hãng sản xuất điện thoại di động Huawei và Lionel, Messi tiếp tục là “sức hút” ngày càng đắt giá.

Ngoài ra, trước đó Messi đã được một loạt hãng kinh doanh lớn “chọn mặt gửi hợp đồng”. Hiện anh đang tham gia quảng bá cho nhiều thương hiệu, như Adidas, Samsung, EA Sports, Audemars Piguet, Head & Shoulders, Gilette, Turkish Airlines, Audemars Piguet, Dolce & Gabanna… và các hoạt động này cũng mang về cho Messi số tiền không nhỏ. Trong số đó, hợp đồng với hãng Adidas đáng chú ý hơn cả. Theo tính toán, siêu sao người Argentina bỏ túi đều đặn 3 triệu euro/năm từ việc đánh thuê cho Adidas.

Messi thắng lớn trong năm 2015.
Messi "thắng lớn" từ các hợp đồng quảng cáo năm 2015.

Ngoài ra, tài khoản tại ngân hàng của ngôi sao Barcelona cũng “tăng lên trông thấy” từ việc đánh bóng thương hiệu cho Samsung. Được biết, Samsung đã bỏ ra khá nhiều tiền để mời bằng được Messi xuất hiện trong những đoạn phim quảng cáo sản phẩm mới của hãng.

Không những thế, từ các nhà sản xuất đồ thể thao, điện tử, dầu gội đầu, quần áo, đồng hồ tới trò chơi điện tử… cũng “mê” Messi. Theo đại diện một hãng kinh doanh, sự góp mặt của Messi trong mỗi chiến dịch quảng bá nào đấy thường nhận được sự chú ý đặc biệt từ người tiêu dùng.

Về phần mình, Messi đã cho thấy, anh đang xứng danh là “Vua quảng cáo trong giới giày đinh, áo số”.

So với các “anh tài” khác trong làng thể thao, Messi kém họ rất nhiều về mặt ngoại hình… Thế nhưng nhờ “tài năng thiên bẩm” trên sân bóng và cả sự hoạt bát trong cuộc sống, anh đã qua mặt hàng loạt “cỗ máy kiếm tiền”, như Roger Federer (78 triệu euro), Tiger Woods (67,5), Phil Mickelson (63), Cristiano Ronaldo (60), LeBron James (58,3), Novak Djokovic (56,5),... Chắc chắn trong những năm tới, thu nhập của Messi sẽ còn tịnh tiến thêm nữa.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.