Bất ngờ hủy trận đấu giữa Man Utd và Man City

15:59, Thứ Hai, 25/07/2016 (GMT+7)

Trận đấu trong khuôn khổ giải giao hữu International Champions Cup giữa Manchester United và Manchester City đã bị hủy do thời tiết xấu ở Bắc Kinh.

Pep Guardiola lỡ cơ hội sớm được gặp lại Mourinho trong một cuộc chiến mới
Pep Guardiola lỡ cơ hội sớm được gặp lại Mourinho trong một cuộc chiến mới

Cả hai HLV Jose Mourinho và Pep Guardiola, đã bày tỏ mối lo ngại về mặt sân ở sân vận động Tổ Chim sau mưa nặng hạt kéo dài ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Trên tài khoản Tweet của CLB, Man United đã đăng tải thông báo: "Do tình trạng thời tiết xấu gần đây, Ban tổ chức giải đấu và các câu lạc bộ tham gia đã quyết định hủy bỏ trận đấu tại International Champions Cup trên SVĐ Tổ Chim tối nay. "

Trước đó, Jose Mourinho đã lên án nước chủ nhà về điều kiện các sân cỏ ở Bắc Kinh có mặt sân rất xấu và nó càng trở nên tồi tệ hơn bởi những cơn mưa mùa hạ ở Trung Quốc, vì vậy trận derby Manchester đầu tiên được tổ chức ngoài nước Anh có nguy cơ sẽ gây chấn thương cho các cầu thủ.

"Tôi nghĩ rằng Bắc Kinh thật kém may mắn bởi vì mặt sân quá xấu," Mourinho nói. "Sân bãi và điều kiện của các cầu thủ của tôi là quan trọng hơn kết quả của những trận giao hữu trước mùa giải. Để mất một vài trận đấu trước thềm mùa giải không phải là vấn đề đối với tôi ".

"Nhưng sân bãi và điều kiện thời tiết chính là vấn đề của tôi. Tôi không muốn cầu thủ của mình phải thi đấu dưới điều kiện xấu. Vì vậy, nếu bạn hỏi tôi mục tiêu của tôi cho trận đấu này là gì, tôi chỉ có một lựa chọn: Các cầu thủ thi đấu xong về nhà an toàn mà không cần bất kỳ chấn thương không đáng có nào", tân HLV trưởng của MU phát biểu 1 ngày trước khi trận đấu diễn ra theo dự kiến.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha nói tiếp: "Đây không phải là điều kiện tốt để chơi một thứ bóng đá đẹp, nhưng chúng tôi phải thi đấu. Chúng ta không thể chạy trốn nghĩa vụ. Vì vậy, chúng tôi phải thi đâu và cố gắng để có được may mắn"

"Bình thường, khi bạn nói may mắn, bạn nói may mắn vì bạn muốn có một kết quả tốt. Nhưng trong trận đấu này, may mắn có nghĩa là không gặp phải chấn thương đáng tiếc nào".

Ngày hôm qua, cả hai đội đã phải luyện tại Trung tâm thể thao Olympic lân cận và chưa có cơ hội vào sân vận động Tổ Chim để làm quen với mặt sân thì trận đấu đã chính thức bị hoãn lại sau 24 giờ mưa lớn triền miên.

Bất chấp những nỗ lực tối đa của người đảm nhận trọng trách lo vấn đề sân bãi cho Man City, ông Craig Knight, người đã có mặt ở Trung Quốc trong 10 ngày qua để cố gắng và sắp xếp các vấn đề sân, nhưng thời tiết xấu và không có dấu hiệu cải thiện sau 24 tiếng mưa lớn triền miên khiến trận đấu bị hủy bỏ.

Được biết, mặt sân ở các sân bóng tại Bắc Kinh xấu là bởi một loại nấm đã làm hư hỏng nặng mặt cỏ, trong khi các phần khác của bề mặt đã được lót lại với lớp đất nhưng đã bị hư hỏng nặng do mưa lớn. Trong suốt 1 ngày qua, 70 nhân viên đã được huy động để thử và sửa chữa nhưng không thể khắc phục và trận đấu không thể diễn ra ở sân Tổ Chim.

Xin nhắc lại, trận đấu giữa Man United và Man City tại Bắc Kinh trong khuôn khổ International Champions Cup không phải bị hoãn lại mà là hủy bỏ. Bởi ngay sau ngày hôm nay (25/7), thầy trò HLV Pep Guardiola sẽ hành quân tới Quảng Đông để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo trong tour du đấu của họ, gặp Borussia Dortmund trên sân vận động Thâm Quyến vào ngày thứ Năm, trong khi Man United sẽ được trở về nhà.

Cả hai đội đều có có những trận đấu ở Gothenburg, Thụy Điển trước khi bắt đầu mùa giải mới. Tại đây, Man United gặp Galatasaray vào ngày 30/7, trong khi Man City đụng độ Arsenal vào ngày 7/8.

(Theo Thể thao Việt Nam)

.
.
.

.
.
.