Hoàng Xuân Vinh lại chuẩn bị đón "cơn mưa" tiền thưởng

09:14, Thứ Năm, 11/08/2016 (GMT+7)

Sau khi giành HCV nội dung 10m súng hơi cách đây ít ngày, số tiền thưởng dự kiến dành cho Hoàng Xuân Vinh lên đến hơn 3 tỉ đồng. Khi mà dư âm về "vàng" chưa lắng xuống, xạ thủ 41 tuổi lại tiếp tục gây ấn tượng với chiếc HCB ở nội dung 50m súng ngắn tối hôm qua.

Xuân Vinh xuất sắc giành thêm tấm HCB cho bắn súng Việt Nam. Ảnh AFP
Xuân Vinh xuất sắc giành thêm tấm HCB cho bắn súng Việt Nam. Ảnh AFP

Ngay lập tức, những "cơn mưa" tiền thưởng lại đến với Hoàng Xuân Vinh. Theo đó, anh sẽ nhận được thêm 800 triệu đồng từ Công ty cổ phần Đầu tư Thể thao. Ngoài ra, nhà tài trợ từ Hàn Quốc và một hãng đồng hồ lớn cũng tiếp tục "bơm" tiền thưởng cho Vinh.

Bên cạnh đó, đơn vị chủ quản của xạ thủ này là Quân đội cùng các doanh nghiệp, cá nhân khác đều đang sẵn sàng công bố những khoản thưởng "khủng". Ước tính, con số này sẽ đạt tới 6 tỉ đồng,

Theo Trưởng đoàn TTVN Nguyễn Hồng Minh, số tiền thưởng dành cho Vinh là hoàn toàn xứng đáng, nhưng ông cũng có chút trăn trở: "Điều tôi muốn nói không phải là sẽ tặng thưởng cho Xuân Vinh huân chương gì, quân hàm nào, tiền bao nhiêu… Nhà nước và nhân dân hoàn toàn ủng hộ Xuân Vinh, coi đó là niềm tự hào vô giá.

Như thế là cực kỳ đáng quý, nhưng làm thế nào để có thêm những Xuân Vinh mới, những huy chương Olympic hay thế giới mới, để có thêm những người sẽ được thưởng như thế trong tương lai, thì ngành thể thao phải chuẩn bị từ bây giờ".

(Theo Tri Thức Trẻ)

.
.
.

.
.
.