HLV Riedl: "Tuyển Việt Nam mạnh hơn nhiều so với Indonesia và Malaysia"

11:27, Thứ Hai, 10/10/2016 (GMT+7)

Sau bàn thắng gỡ hòa, tuyển Indonesia đã tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm nhưng không thể ghi thêm bàn thắng vào lưới Việt Nam. Đó là điều khiến HLV người Áo Alfred Riedl tỏ ra khá tiếc nuối.

HLV Alfred Riedl từng nhiều năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam
HLV Alfred Riedl từng nhiều năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Ông Riedl phát biểu sau trận: "2-2 là kết quả công bằng nhưng nếu may mắn hơn, Indonesia đã có thể giành chiến thắng. kết quả có lẽ đã khác nếu chúng tôi biết tận dụng cơ hội tốt hơn.

Chúng tôi đã nhập cuộc khá chậm, nhưng sau đó Indonesia đã bừng tỉnh và cân bằng được tỷ số. Chúng tôi vẫn còn nhiều sai lầm trong trận đấu này, song đội nhà dù sao cũng đã cải thiện được nhiều sau khi bị dẫn bàn. Đội tuyển Indonesia hài lòng với kết quả này bởi Việt Nam là đối thủ rất mạnh".

Theo đánh giá của HLV Riedl, tuyển Việt Nam lúc này mạnh hơn cả Indonesia lẫn Malaysia. Ông nói: “Trận đấu với Việt Nam khó khăn hơn nhiều so với trận gặp Malaysia tháng trước. Rõ ràng, cầu thủ Việt Nam có chất lượng hơn hẳn. Tôi nghĩ, đội tuyển Việt Nam hiện nay mạnh hơn nhiều so với Indonesia và Malaysia. Từ giờ đến AFF Cup 2016, chúng tôi phải cải thiện nhiều cả về thể lực lẫn lối chơi. Hy vọng chúng tôi đủ thời gian để sửa chữa những thiếu sót”.

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng cũng đánh giá cao đối thủ và đặc biệt ấn tượng với ý chí kiên cường của đội bạn trong trận giao hữu lượt đi trên sân Maguwohajo trước thềm AFF Cup 2016.

"Cả hai đội đều chơi rất tốt trong ngày hôm nay. Đặc biệt, tôi khen ngợi các cầu thủ Indonesia khi họ thi đấu rất kiên cường dù bị đội tuyển Việt Nam dẫn trước 2-0 nhưng sau đó đã ghi liền hai bàn gỡ hòa đẹp mắt.

Chúng tôi vẫn còn thiếu ba vị trí đang thi đấu ở nước ngoài (Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng). Hơn nữa, đây chưa phải là đội hình tốt nhất do tôi vẫn đang có những thử nghiệm trong trận đấu này".

Ngày 8/11, đội tuyển Việt Nam sẽ đón tiếp đội tuyển Indonesia trong trận tái đấu. Đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường trở về nước vào hôm nay (10/10). Dự kiến thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào lúc 16 giờ 55 cùng ngày. Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ tiếp tục tập luyện tại TP.HCM cho đến ngày 15/10 sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn.

(Theo Thanh Niên)

.
.
.

.
.
.