Man Utd thua xa Arsenal về tiềm lực tài chính!

13:35, 04/01/2018

(XHTT) - Trong bảng xếp hạng của Soccerex, CLB danh tiếng Man Utd chỉ đứng thứ 7 trong top 10 đội bóng giàu tiềm lực tài chính nhất, thua xa Arsenal từng bị coi là CLB "nhà nghèo".

(XHTT) - Trong bảng xếp hạng của Soccerex, CLB danh tiếng Man Utd chỉ đứng thứ 7 trong top 10 đội bóng giàu tiềm lực tài chính nhất, thua xa Arsenal từng bị coi là CLB “nhà nghèo”.

Arsenal bất ngờ đứng thứ 2 trong danh sách top 10 CLB giàu tiềm lực tài chính nhất!
Arsenal bất ngờ đứng thứ 2 trong danh sách top 10 CLB giàu tiềm lực tài chính nhất!

Bản báo cáo của Soccerex được công bố hôm qua (3/1) dựa trên các tiêu chí như tài sản cố định, tiền gửi trong nhà băng, tiềm năng đầu tư, các khoản nợ…. để xếp hạng những đội bóng giàu tiềm lực tài chính nhất.

Theo đó, giải Ngoại hạng Anh vượt trội hơn cả khi có tới 5 đại diện. Đứng số 1 trong bảng danh sách này là Man City. Đội chủ sân Etihad được đánh giá cao nhờ tiềm lực tài chính hùng hậu của giới chủ. Bên cạnh đó, “The Cirtizens” còn sở hữu đội hình vào dạng đắt đỏ nhất hiện nay, giúp giá trị tài sản cố định của CLB tăng cao. Khoản nợ của đội bóng này cũng ở mức rất thấp.

Ngạc nhiên là vị trí thứ 2 thuộc về CLB Arsenal. Soccerex đánh giá khả năng quản lý tài chính, tài sản của Arsenal rất thận trọng và hiệu quả, giúp đội bóng này luôn có khoản tiền rất lớn trong ngân hàng. Bên cạnh đó lối chơi hấp dẫn, dàn cầu thủ chất lượng của Arsenal luôn tạo nên sức hút với người hâm mộ.

Đứng thứ 3 là Paris St German. Nhờ tiềm lực tài chính hùng hậu, đội bóng này đã khuynh đảo thị trường chuyển nhượng thời gian qua với những bản hợp đồng “bom tấn” Neymar, Mbappe. Tuy nhiên, Soccerex chỉ đánh giá PSG ở vị trí thứ 3 do khả năng cân bằng tài chính chưa phù hợp.

Guangzhou Evergrande gây bất ngờ khi đứng thứ tư. Đội bóng này thuộc sở hữu của 2 trong số những tập đoàn hùng mạnh nhất thế giới là Evergrande và Ali Baba. Thế nên ngay cả PSG cũng khó lòng so sánh tiềm năng đầu tư với Guangzhou Evergrande.

Các vị trí còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về Tottenham, Real Madrid, Man Utd, Juventus, Chelsea, Bayern Munich.

Theo Minh Quang -VnMedia

.