Croatia đe dọa Messi trước trận quyết chiến của bảng D

15:21, 19/06/2018

(XHTT) - Tiền vệ Badelj của Croatia đã lớn tiếng đe dọa sẽ "bắt chết" Lionel Messi khi hai đội đụng độ nhau ở lượt trận thứ 2 bảng D World Cup 2018.

(XHTT) - Tiền vệ Badelj của Croatia đã lớn tiếng đe dọa sẽ “bắt chết” Lionel Messi khi hai đội đụng độ nhau ở lượt trận thứ 2 bảng D World Cup 2018.

Iceland từng phong tỏa thành công Messi ở trận đầu ra quân
Iceland từng phong tỏa thành công Messi ở trận đầu ra quân

Argentina gây thất vọng lớn khi để Iceland cầm hòa 1-1 ở trận ra quân World Cup 2018, cho dù đội bóng Nam Mỹ liên tục gây sức ép trong suốt trận đấu.

Là “linh hồn” của đội bóng, Messi được kỳ vọng sẽ tỏa sáng để đem cúp Vàng về cho Argentina. Thế nhưng Messi đã không thể “gánh đội”, thậm chí anh còn phung phí quả penalty có thể đem lại 3 điểm cho đội nhà vào thời điểm tỉ số đang là 1-1.

Messi chơi mờ nhạt cũng là điều dễ hiểu khi Iceland áp dụng lối phòng ngự nhiều lớp, khá tiêu cực. Không ít thời điểm, cả 10 cầu thủ Iceland đều lui về phần sân nhà để ngăn chặn các đợt lên bóng của Argentina.

Trong khi đó, ở lượt trận còn lại của bảng D, Croatia giành chiến thắng khá dễ dàng với tỉ số 2-0 trước Nigeria. Đây là 3 điểm quý giá để Croatia có thể toan tính cho 2 trận đấu còn lại với Argentina và Iceland.

Trước cuộc đụng độ quyết định với Argentina, tiền vệ Badelj tuyên bố anh sẽ “bắt chết” Lionel Messi nếu được trọng dụng ở trận đấu tới.

“Nếu huấn luyện viên trao cho tôi cơ hội ở trận đấu với Argentina, tôi sẽ đối diện với chính Lionel Messi. Tôi hiểu rõ lối chơi và đẳng cấp của cậu ấy vì từng dõi theo rất nhiều trận đấu của Messi. Tôi sẽ dùng mọi khả năng của mình để ngăn chặn Messi”, Badelj tuyên bố.

Rõ ràng sau trận đấu mở màn, Iceland đã giúp 2 đội bóng còn lại của bảng D tìm ra cách làm thế nào để phong tỏa Messi. Tuy nhiên, để áp dụng không phải điều dễ dàng vì Iceland là một đội bóng thiên về phòng ngự cùng lối chơi tập thể gắn kết. Trong khi đó, lối chơi của Croatia lại dựa nhiều vào kiểm soát bóng, tấn công dựa trên một hàng tiền vệ cực mạnh.

Argentina đụng độ Croatia chắc chắn sẽ là trận cầu đáng xem, hứa hẹn rất kịch tính.

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1