World Cup 2018: Hàng nghìn CĐV Trung Quốc mua phải vé giả!

11:48, 18/06/2018

(XHTT) - Theo truyền thông Trung Quốc, hàng nghìn cổ động viên (CĐV) nước này đã trở thành nạn nhân của nạn in, bán vé giả tại World Cup 2018.

(XHTT) - Theo truyền thông Trung Quốc, hàng nghìn cổ động viên (CĐV) nước này đã trở thành nạn nhân của nạn in, bán vé giả tại World Cup 2018.

Không phải ai cũng có được tấm vé vào sân trong dịp World Cup 2018
Không phải ai cũng may mắn có được tấm vé vào sân trong dịp World Cup 2018

Sự việc nghiêm trọng này bị phát giác sau khi hơn 30 du khách tới từ thành phố  Trùng Khánh, Trung Quốc không thể vào sân theo dõi trận đấu giữa Argentina và Iceland do sử dụng vé không hợp lệ.

Tờ báo mạng Trung Quốc Thecover dẫn thông tin do Đại sứ quán Nga cho hay, Moscow đang tiến hành điều tra công ty Anzhi bị cáo buộc đã bán hơn 3.500 vé cho CĐV Trung Quốc cũng như các công ty lữ hành.

Công ty Anzhi trước đó quảng cáo đã được Ủy ban tổ chức World Cup 2018 cấp phép phân phối vé nhưng thực chất là hình thức lừa đảo tinh vi.

Yang Jun, một CĐV Trung Quốc đang dự định sang Nga theo dõi World Cup 2018, tiết lộ với trang Thecover, chỉ tính riêng tại thành phố Thành Đô, Trung Quốc đã có khoảng 1000 vé giả được bán ra cho người hâm mộ nơi đây.

Các công ty lữ hành Trung Quốc dính “quả lừa” sau khi đối tác được cho là một cựu cầu thủ của câu lạc bộ Anzhi Makhachkala tiếp xúc và đề nghị hợp tác.

Tình cảnh tương tự cũng xảy ra tại một số địa phương khác ở Trung Quốc. Theo tờ Bưu điện Trùng Khánh, gần 100 CĐV nơi đây không thể theo dõi trực tiếp bất cứ trận đấu nào trên đất Nga do công ty lữ hành trong nước đặt mua vé online từ một website giả mạo.

Theo một số nguồn tin, người hâm mộ bóng đá Trung Quốc đã chi tiền mua tới 40.000 vé xem World Cup 2018, cho dù đội tuyển quốc gia nước này không hề góp mặt tại ngày hội của Bóng đá Thế giới.

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1