HLV Wenger chuẩn bị dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản?

16:05, 20/07/2018

(XHTT) - Trước lời mời của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) cùng tình cảm dành cho đất nước mặt trời mọc, ông Wenger nhiều khả năng sẽ thân chinh trở lại châu Á để dẫn dắt "các chiến binh Samurai".

(XHTT) - Trước lời mời của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) cùng tình cảm dành cho đất nước mặt trời mọc, ông Wenger nhiều khả năng sẽ thân chinh trở lại châu Á để dẫn dắt “các chiến binh Samurai”.

Ông Wenger từng có thời gian dẫn dắt CLB Nhật Bản Nagoya
Ông Wenger từng có thời gian dẫn dắt CLB Nhật Bản Nagoya
JFA đánh giá ông Wenger là người hoàn hảo để đẫn dắt tuyển Nhật Bản
JFA đánh giá ông Wenger là người hoàn hảo để đẫn dắt tuyển Nhật Bản

Nhật Bản vừa có một kỳ World Cup khá thành công khi vượt qua vòng bảng và tiến tới vòng 1/8. Đụng độ đối thủ rất mạnh là tuyển Bỉ nhưng Nhật Bản đã chơi cực kỳ xuất sắc, thậm chí còn dẫn trước đối thủ với tỉ số 2-0.

Đáng tiếc do mất tập trung vào những phút cuối đã khiến Nhật Bản thua ngược 2-3 và phải nhường lại tấm vé vào tứ kết cho “quỷ đỏ”. Dẫu bị loại cay đắng nhưng các tuyển thủ Nhật Bản vẫn được chào đón như những người hùng khi trở về nước.

Ngay sau World Cup 2018, JFA đã chia tay huấn luyện viên (HLV) tạm quyền Akira Nishino và đề ra kế hoạch tuyển mộ một chiến lược gia tên tuổi, đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để giúp Nhật Bản tiến xa hơn ở kỳ World Cup 2022.

Khá nhiều cái tên được đề cập tới nhưng cuối cùng JFA đã thống nhất mời ông  Wenger – cựu HLV lừng danh của CLB Arsenal. Về chuyên môn, “Giáo sư” dư sức đáp ứng mọi yêu cầu mà JFA đề ra sau những thành công vang dội tại Ngoại hạng Anh.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Pháp còn có tình cảm rất sâu đậm với quốc gia châu Á này vì ông từng có thời gian khá dài dẫn dắt đội bóng Nagoya Grampus Eight của Nhật Bản những năm 90 của thế kỷ trước. Sau đó ông mới tới Anh để gắn bó hơn 2 thập kỷ với “pháo thủ”.

Trở ngại lớn nhất vào lúc này chính là việc HLV Wenger từng không ít lần tuyên bố không hứng thú với việc nắm các đội tuyển, thay vào đó ông muốn ra sân hàng tuần cùng các học trò.

Được biết, sau khi chia tay CLB Arsenal, ông Wenger đã nhận được không ít lời mời chào từ các đội bóng Trung Quốc cùng những cam kết lương thưởng rất hậu hĩnh, nhưng “giáo sư” đều từ chối.

JFA hiện đang hy vọng ông thày người Pháp sẽ đổi ý, đồng ý trở lại Nhật Bản trong những năm cuối sự nghiệp cầm quân của mình.

Theo Minh Quang - VnMedia

.