Người hâm mộ sẽ không được theo dõi U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 18!

13:13, 31/07/2018

(XHTT) - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vừa phát đi thông báo xác nhận nhà đài sẽ không mua bản quyền phát sóng Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD 18) do phí bản quyền quá cao!

(XHTT) - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vừa phát đi thông báo xác nhận nhà đài sẽ không mua bản quyền phát sóng Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD 18) do phí bản quyền quá cao!

Một tin không vui đến với người hâm mộ. Toàn bộ các môn thể thao thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD 18) sẽ không được phát sóng trực tiếp trên các kênh của VTV.

Lý giải cho việc này, VTV cho hay nhà đài đã nỗ lực đàm phán về vấn đề bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất cho đến lúc này là giá bản quyền truyền hình trọn gói của sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam do phía đối tác KJSMWORLD CORP, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc - đơn vị mua lại từ Ban tổ chức Á vận hội - đặt ra quá cao.

Cụ thể, ngay khi biết KJSM là đơn vị giữ bản quyền, VTV đã trao đổi mua gói không độc quyền để phát trên truyền hình miễn phí nhưng đối tác không đồng ý và chỉ chào bán gói độc quyền với giá rất cao. Chính vì vậy VTV đã không thể phát sóng ASIAD 18 để phục vụ khán giả.

VTV hiện chưa tiết lộ giá bản quyền phát sóng ASIAD 18 mà đối tác KJSM chào mua là bao nhiêu.

Đại hội thể thao châu Á được tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Kỳ Đại hội thứ 18 sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 18/8 đến ngày 2/9/2018.

Việt Nam cùng với 45 nước và vùng lãnh thổ sẽ thi đấu, tranh tài ở nhiều môn như bóng đá, , bắn súng, thể dục, bơi lội, cử tạ, đấu kiếm, xe đạp, bắn cung….

ASIAD 18 sẽ có tổng cộng 40 môn thể thao sẽ được đưa vào chương trình thi đấu, trong đó bao gồm tất cả 33 môn nằm trong chương trình thi đấu tại Olympic 2020 ở Tokyo, Nhật Bản, cùng với đó là các môn thể thao phổ biến khác ở châu Á như các môn võ thuật, cầu mây, kabaddi và dù lượn.

Tại ASIAD 18, đoàn Việt Nam đặt mục tiêu đoạt từ 2-3 tấm huy chương Vàng. Cách đây 4 năm, Thể thao Việt Nam đã giành được 1 tấm huy chương Vàng của võ sĩ Dương Thuý Vi môn Wushu, cùng với đó là 10 huy chương Bạc và 25 huy chương Đồng, xếp thứ 21/37 quốc gia tham dự.

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1