Courtois chính thức đầu quân cho Real Madrid

11:38, 09/08/2018

(XHTT) - Sau nhiều tháng ngày chờ đợi, cuối cùng thủ thành Thibaut Courtois đã được toại nguyện khi Chelsea chấp thuận nhượng lại "người gác đền" cho Real Madrid với giá 35 triệu euro.

(XHTT) - Sau nhiều tháng ngày chờ đợi, cuối cùng thủ thành Thibaut Courtois đã được toại nguyện khi Chelsea chấp thuận nhượng lại “người gác đền” cho Real Madrid với giá 35 triệu euro.

Courtois chính thức đầu quân cho Real Madrid
Courtois chính thức đầu quân cho Real Madrid

Ít giờ trước khi thị trường chuyển nhượng Ngoại hạng Anh mùa giải 2018-2019 khép lại, Chelsea kịp đẩy đi Courtois với giá 35 triệu euro. Đích đến của thủ thành người Bỉ là Real Madrid – đội bóng mà Courtois không ít lần công khai mong muốn được khoác áo.

Không những vậy “The Blues” còn được Real Madrid cho mượn tiền vệ Mateo Kovacic trong vòng 1 năm, kèm theo điều khoản cho phép đội bóng thành London mua đứt tuyển thủ người Croatia.

Trên trang chủ của mình, Chelsea đã xác nhận thông tin trên. “Chelsea và Real Madrid đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng Courtois, sau khi các điều khoản cá nhân được thống nhất. Ở chiều ngược lại, Kovacic sẽ gia nhập Chelsea theo điều khoản cho mượn có thời hạn 1 năm”.

Courtois đầu quân cho Chelsea năm 2011 để thay thế cho “huyền thoại” Petr Cech trong tương lai. Anh sau đó được “The Blues” cho Atl.Madrid mượn trong 2 mùa giải trước khi trở lại Stamford Bridge.

Courtois đã chơi tổng cộng 154 trận cho Chelsea và giành được 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Trong vài tháng trở lại đây, Courtois công khai muốn đầu quân cho Real Madrid. Thậm chí thủ thành này còn gây sức ép bằng cách từ chối trở lại tập luyện cùng đồng đội sau kỳ nghỉ hậu World Cup 2018.

Nếu không có gì thay đổi, Courtois sẽ sớm có cơ hội giáp mặt đội bóng cũ khi Atl.Madrid và Real Madrid sẽ so tài trong trận tranh Siêu Cúp châu Âu vào ngày 15/8 tới đây.

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1