"Gã điên" McGregor và vụ ẩu đả chưa từng có trong lịch sử võ đài UFC

11:42, 08/10/2018

(XHTT) - "Gã điên" Conor McGregor đã phải nhận trận thua cay đắng trên võ đài tranh đai hạng nhẹ UFC 229 trước Nurmagomedov. Chưa dừng lại ở đó, McGregor còn bị trợ lý của võ sỹ người Nga tấn công ngay trên sàn đấu, gây ra vụ ẩu đả chưa từng có trong lịch sử UFC.

“Gã điên” Conor McGregor đã phải nhận trận thua cay đắng trên võ đài tranh đai hạng nhẹ UFC 229 trước Nurmagomedov. Chưa dừng lại ở đó, McGregor còn bị trợ lý của võ sỹ người Nga tấn công ngay trên sàn đấu, gây ra vụ ẩu đả chưa từng có trong lịch sử UFC.

Cuối tuần qua, trận tranh đai hạng nhẹ UFC 229 giữa 2 võ sỹ tên tuổi Conor McGregor (thắng 21, thua 3) và Khabib Nurmagomedov (thắng 26, thua 0) đã diễn rất kịch tính tại Las Vegas, Mỹ.

Trước trận đấu, McGregor đã đe dọa sẽ khiến đối thủ “vỡ mặt” đồng thời bị cáo buộc đã có những lời lẽ sỉ nhục Khabib Nurmagomedov.

Đúng như dự đoán, trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay từ hiệp đấu đầu tiên. Với sở trường là những cú đấm nhanh, kết hợp đòn vật, võ sỹ người Nga Khabib Nurmagomedov nhanh chóng chiếm lĩnh ưu thế, đẩy “gã điên” vào thế chống đỡ rất vất vả.

*Clip đòn kẹp cổ khiến McGregor phải đầu hàng

 

 

 

 

Sang hiệp 2, Nurmagomedov vẫn thi đấu trên cơ đối thủ và có thời điểm võ sỹ người Nga đã ngồi đè lên người và liên tục tung ra những cú đấm vào mặt, đầu McGregor.

Phải bước sang hiệp thứ 3, McGregor mới lấy lại được thế trận, chủ động tấn công đối thủ nhiều hơn nhưng Nurmagomedov rất bình tĩnh chống trả, chờ thời cơ để ra đòn, khiến “gã điên” tốn nhiều sức lực.

Trận đấu được giải quyết trong hiệp đấu thứ tư khi Khabib Nurmagomedov tận dụng McGregor đã xuống sức để vật đối thủ xuống sàn đấu, trước khi sử dụng động tác ghì cổ, buộc “gã điên” phải đập tay xin thua cuộc.

*Clip màn ẩu đả sau trận đấu

 

 

 

 

Đây là chiến thắng rất xứng đáng dành cho Khabib Nurmagomedov. Tuy nhiên, võ sỹ người Nga đã không thể tận hưởng chiến thắng khi anh sa vào cuộc ẩu đả ngay sau đó. Trong lúc tiến về khu vực khán giả ăn mừng, Nurmagomedov đã lời qua tiếng lại với các trợ lý võ thuật của McGregor.

Không rõ đôi bên trao đổi những gì, Khabib Nurmagomedov không giữ được bình tĩnh, leo khỏi sàn bát giác và nhảy bổ vào ẩu đả với trợ lý của McGregor. Trong lúc đó, các trợ lý của võ sỹ người Nga cũng lao lên khán đài tấn công “gã điên” để trả đũa, khiến lực lượng an ninh rất vất vả mới có thể vãn hồi trật tự.

Sau trận đấu, Khabib Nurmagomedov đã xin lỗi người hâm mộ, đồng thời giải thích lý do vì sao đã tấn công trợ lý của McGregor. “Mọi người có thể hỏi McGregor vì sao tôi làm vậy. Anh ta đã lăng mạ quê hương, tôn giáo và cha tôi”, Nurmagomedov nói.

Dù đánh bại “gã điên” nhưng Khabib Nurmagomedov chưa thể nhận đai vô địch và phải chờ phán quyết của ban tổ chức sau vụ ẩu đả này.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.
1