Maradona: "Messi đừng trở lại đội tuyển Argentina"!

09:54, 02/10/2018

(XHTT) - "Cậu bé Vàng" Maradona lên tiếng khuyên đàn em không nên trở lại thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia vì những bất công mà Lionel Messi đang phải gánh chịu trong suốt những năm qua.

“Cậu bé Vàng” Maradona lên tiếng khuyên đàn em không nên trở lại thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia vì những bất công mà Lionel Messi đang phải gánh chịu trong suốt những năm qua.

Maradona không muốn Messi bị đối xử bất công thêm một lần nữa
Maradona không muốn Messi bị đối xử bất công thêm một lần nữa

Tương lai của Messi tại tuyển Argentina đang bị đặt dấu hỏi lớn, sau khi anh tiếp tục vắng mặt trong màu áo đội tuyển xứ sở Tango.

Trước đó, tiền đạo 31 tuổi này vắng mặt ở 2 trận đấu với Guatemala và Colombia mà không đưa ra bất cứ lý do nào.

Lần cuối cùng Lionel Messi thi đấu cho Argentina là tại World Cup 2018. Tuy nhiên, đại diện Nam Mỹ đã bị loại ngay vòng 16 khi đụng độ Pháp – đội bóng sau đó đã thẳng tiến tới trận chung kết và đánh bại Croatia để bước lên ngôi vô địch.

Liên tiếp thất bại trong màu áo đội tuyển và phải nhận không ít chỉ trích, Messi đang để ngỏ khả năng chính thức giã từ đội tuyển quốc gia.

Khi được hỏi về vấn đề của Messi, huyền thoại Diego Maradona “gây bão” dư luận khi công khai khuyên Lionel Messi từ bỏ đội tuyển quốc gia vì không nhận được sự hậu thuẫn cần thiết.

“Nếu phải nói điều gì với Messi, tôi sẽ khuyên cậu ấy không nên trở lại đội tuyển Argentina. Người ta đang đối xử quá bất công với Messi. Đội U15 thua trận hay một kết quả giữa Racing và Boca Juniors cũng được cho là có lỗi của Messi.

Đừng trở lại đội tuyển Argentina. Hãy để họ tự lo vấn đề của mình. Tôi chờ đợi ngày Messi tuyên bố chia tay. Argentina không vô địch đương nhiên không phải lỗi của Messi. Tất cả mọi người đều kỳ vọng vào Messi nhưng chẳng ai hỗ trợ đủ để cậu ấy hoàn thành nhiệm vụ của mình”, Maradona nói.

Năm 2016, Messi từng tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế nhưng sau đó đã trở lại. Ở cấp độ đội tuyển, Messi đã ghi được 65 bàn thắng sau 128 trận đấu cho Argentina.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.