HLV gây gổ với thày Park bị Myanmar sa thải!

09:07, 14/12/2018

(XHTT) - Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF) thông báo đã chính thức sa thải ông Antoine Hey, sau khi "Sư tử châu Á" không thể vượt qua vòng bảng AFF Cup 2018.

Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF) thông báo đã chính thức sa thải ông Antoine Hey, sau khi “Sư tử châu Á” không thể vượt qua vòng bảng AFF Cup 2018.

Ông Park Hang Seo khẩu chiến với người đồng nghiệp bên phía Myanmar.Ảnh: Goal
Ông Park Hang Seo khẩu chiến với người đồng nghiệp bên phía Myanmar.Ảnh: Goal

“Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn ông Antoine Hey. Dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia này Myanmar đã trở thành một tập thể gắn kết, thi đấu nhiệt huyết. Tuy nhiên, Myanmar đã không thể vượt qua vòng bảng để góp mặt tại bán kết như kế hoạch đề ra. Hai bên đều thống nhất sẽ ngừng hợp tác và hủy bỏ bản hợp đồng hiện tại. ”, đại diện MFF nói.

Cũng theo MFF, ngay trong hôm qua (13/12), tiểu ban kỹ thuật đã nhóm họp và đi đến kết luận ông Antoine Hey không phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho thất bại của Myanmar.

Việc Myanmar thi đấu không thành công còn bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác như chất lượng sân tập, sân vận động, cầu thủ, sự hỗ trợ về tài chính, thiếu các giải trẻ để giúp các tài năng có thể trau dồi, rèn luyện...

Về phần mình, HLV Antoine Hey đã cảm ơn sự hợp tác của MFF cũng như hỗ trợ và ủng hộ hết mình của các cầu thủ và người hâm mộ bóng đá Myanmar.

Thực tế Myanmar đã chơi không tồi tại vòng bảng khi giành 7 điểm sau 3 trận đấu. Tuy nhiên, “sư tử châu Á” bất ngờ đại bại tới 0-3 trước Malaysia khiến họ phải nhường lại tấm vé của bảng A vào bán kết cho chính đối thủ này.

Ở trận đấu thứ 3 tại vòng bảng, ông Antoine Hey đã khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam bất bình khi quát nạt Công Phượng và yêu cầu trọng tài phải rút thẻ với cầu thủ của “những ngôi sao Vàng”.

Ngay lập tức, ông Park Hang Seo đã lao ra từ khu vực chỉ đạo để “khẩu chiến” với người đồng nghiệp bên Myanmar. Cuộc tranh cãi diễn ra căng thẳng đến mức trọng tài thứ tư phải bước tới yêu cầu 2 vị HLV trở lại khu vực của mình.

Cuối trận, ông Antoine Hey đã chủ động tiến lại khu vực kỹ thuật của tuyển Việt Nam để bắt tay giảng hòa, nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc dường như muốn tránh nên đã đi ra đường biên.

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1