HLV Klopp: "Ông Mourinho đã phải lĩnh hậu quả"!

15:44, 19/12/2018

(XHTT) - Chiến lược gia người Đức cho rằng, ông Mourinho chứ không phải ai khác cần chịu trách nhiệm cho việc Man Utd sa sút thảm hại và đối mặt với nguy cơ trắng tay ở mùa giải này.

Chiến lược gia người Đức cho rằng, ông Mourinho chứ không phải ai khác cần chịu trách nhiệm cho việc Man Utd sa sút thảm hại và đối mặt với nguy cơ trắng tay ở mùa giải này.

Ông Klopp tỏ ra đồng cảm với người đồng nghiệp mới bị sa thải!
Ông Klopp (phải) đồng cảm với người đồng nghiệp mới bị sa thải!

Tối muộn hôm qua (18/12), Man Utd đã phát đi thông báo ngắn gọn về việc chia tay HLV Mourinho, đồng thời bổ nhiệm trợ lý của “người đặc biệt” Michael Carrick tạm dẫn đội cho tới khi “quỷ đỏ” tìm được người thay thế xứng đáng và dài hạn.

Thông tin ông Mourinho bị sa thải sau trận thua 1-3 trước Liverpool khiến giải Ngoại hạng Anh không khỏi rúng động. Tuy nhiên, đánh giá về động thái của Man Utd, người đồng nghiệp Klopp cho rằng đó là hệ quả tất yếu của việc đội bóng thành Manchester thi đấu quá tệ hại.

“Ông Mourinho muốn đem lại thành công cho Man Utd và bước đầu đã làm được điều đó nhưng càng về sau Man Utd đi theo chiều hướng nhiều người không mong muốn. Giờ đây HLV Mourinho đã phải lĩnh hậu quả. Đó chính là công việc của chúng tôi”, ông Klopp nói.

Cũng theo chiến lược gia người Đức, ông luôn chuẩn bị tinh thần nếu rơi vào cảnh tương tự vì đó là đặc thù công việc huấn luyện. “Công việc huấn luyện viên là vậy. Cá nhân tôi cũng không phải ngoại lệ. Tôi luôn nói rằng nếu Liverpool tìm được ai tốt hơn tôi thì nên thay đổi. Ngày nay nhiều đội bóng không cần biết HLV đã làm được gì trước đó, họ đơn giản chỉ muốn thay đổi”.

Trái ngược với Man Utd, Liverpool đang ngày một chơi thăng hoa tại Ngoại hạng Anh khi “The Kop” đã chiếm ngôi đầu của Man City, đồng thời đã ghi danh vào vòng knock out Champions League.

Chính vì vậy chia sẻ có phần đồng cảm với HLV Mourinho của ông Klopp đang gây chú ý tại Anh và khiến không ít người phải suy ngẫm.

Theo Minh Quang - VnMedia

.