HLV Park Hang Seo thất vọng với trận hòa trước Malaysia

23:51, 11/12/2018

(XHTT) - Chiến lược gia người Hàn Quốc không giấu được vẻ thất vọng và tiếc nuối khi tuyển Việt Nam đánh rơi chiến thắng, dù đã dẫn trước Malaysia 2-0 chỉ sau 25 phút thi đấu.

Chiến lược gia người Hàn Quốc không giấu được vẻ thất vọng và tiếc nuối khi tuyển Việt Nam đánh rơi chiến thắng, dù đã dẫn trước Malaysia 2-0 chỉ sau 25 phút thi đấu.

Ông Park Hang Seo thất vọng với kết quả hòa trước Malaysia.Ảnh: AFF
Ông Park Hang Seo thất vọng với kết quả hòa trước Malaysia.Ảnh: AFF

Tuyển Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu ghi bàn tại “chảo lửa” Bukit Jalil khi sớm có 2 bàn dẫn trước chỉ sau 25 phút thi đấu. Không những vậy, “những ngôi sao Vàng” còn có thể giành chiến thắng thậm chí với tỉ số đậm nếu Đức Chinh, Văn Đức hay Tiến Linh không phung phí cơ hội có được.

Nỗ lực của đội chủ nhà sau đó đã giúp họ có được 2 bàn thắng đều từ các tình huống cố định, để quân bình tỉ số 2-2.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, ông Park Hang Seo tỏ ra thất vọng với trận hòa trước Malaysia.

“Tôi nghĩ các cầu thủ đã chơi tốt và nỗ lực tới những phút cuối cùng. Tuyển Việt Nam đã có 2 bàn dẫn trước nhưng lại để Malaysia gỡ hòa 2-2. Thú thật tôi đã có cảm giác thất vọng. Tuy nhiên, đây cũng là kết quả tốt và chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận lượt về”, ông Park Hang Seo nói.

Đánh giá về 2 bàn thua, ông Park Hang Seo bác bỏ ý kiến cho rằng tuyển Việt Nam lộ điểm yếu trong các tình huống cố định. “Tôi không nghĩ các tình huống cố định của Malaysia gây ra vấn đề lớn với hàng thủ Việt Nam. Nhưng dù sao các cầu thủ cũng nên tránh những tình huống có thể dẫn tới bàn thua như vậy”.

Ông Park cũng tiết lộ Anh Đức gần như chắc chắn sẽ ra sân ở trận lượt về sau khi được tạo điều kiện nghỉ ngơi ở trận lượt đi.

Trước khi rời phòng họp báo, HLV người Hàn Quốc cũng nhắn nhủ đầy ý nghĩa tới Malaysia.  

“Tôi lo lắng và gặp nhiều khó khăn trong việc chỉ đạo trên sân Bukit Jalil với hơn 80.000 khán giả. Tuy nhiên, Malaysia sẽ đối mặt với tình huống tương tự khi làm khách tại Mỹ Đình”.

Về phần mình, HLV Tan Cheng Hoe tỏ ra hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ.

“Malaysia bị dẫn 2 bàn nhưng đã thi đấu rất nỗ lực để quân bình tỉ số 2-2. Nếu may mắn hơn, chúng tôi đã có thể giành chiến thắng. Khó khăn đang chờ đợi Malaysia tại Mỹ Đình nhưng tôi tin mọi việc sẽ ổn thỏa. Tuyển Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ giỏi và kinh nghiệm nhưng Malaysia là tập thể gắn kết và thi đấu rất ăn ý”, ông Tan Cheng Hoe nói.

Theo Minh Quang - VnMedia

.