Malaysia điều tra việc CĐV Việt Nam không thể vào sân Bukit Jalil!

09:16, 13/12/2018

(XHTT) - Liên đoàn bóng đá Malaysia hôm qua (12/12) phát đi thông báo sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân sân Bukit Jalil đông quá mức ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, khiến nhiều cổ động viên (CĐV) Việt Nam dù có vé nhưng cũng không thể vào sân!

Liên đoàn bóng đá Malaysia hôm qua (12/12) phát đi thông báo sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân sân Bukit Jalil đông quá mức ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, khiến nhiều cổ động viên (CĐV) Việt Nam dù có vé nhưng cũng không thể vào sân!

Hàng trăm CĐV Việt Nam không thể vào sân Bukit Jalil vì đã hết chỗ!
Hàng trăm CĐV Việt Nam không thể vào sân Bukit Jalil vì đã hết chỗ!

Ngay trong tối 11/12, nhiều CĐV Việt Nam đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh hàng đoàn CĐV đội khách chen chúc, chờ đợi nhưng không được vào sân cổ vũ cho “những ngôi sao Vàng”, dù tất cả đều có vé trong tay.

Lý do được ban tổ chức sân đưa ra là khu vực dành cho CĐV Việt Nam đã kín chỗ. Lời giải thích này không thể xoa dịu sự bực bội của người hâm mộ khi theo chân đội nhà tới Malaysia.

Theo một số nguồn tin, việc khán đài dành cho CĐV đội khách bất ngờ quá tải bắt nguồn từ... những chiếc vé “chợ đen”. Như đã biết, phía Malaysia đã dành cho CĐV Việt Nam 3.500 chỗ trên sân Bukit Jalil. Thế nhưng số lượng CĐV Việt Nam quá đông, vượt xa số ghế được cấp. Điều này khiến nhiều người phải tìm mua những chiếc vé “chợ đen” vốn dành cho CĐV Malaysia.

Ở trận này, BTC sân bán ra 2 loại vé. Vé không ghi cửa dành cho CĐV đội chủ nhà và vé ghi cửa E dành cho CĐV Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ Việt Nam khi mua vé chợ đen (loại không ghi cửa, tùy chọn chỗ ngồi) vì nhiều lý do (an ninh, muốn cổ vũ cùng đám đông CĐV nhà) đã chọn cửa E để vào.

Từ đó dẫn tới việc nhiều người hâm mộ mua vé cửa E nhưng tới chậm nên không thể vào sân khi khu vực khán đài dành cho CĐV đội khách đã kín chỗ.

BTC sân đã tìm cách khắc phục sự cố bằng cách mời người hâm mộ Việt Nam ngồi chung khán đài với CĐV Malaysia. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm để ngồi xem kiểu “giao lưu” với khán giả Malaysia.

Cuối cùng BTC phải dồn khu vực VIP để có thêm chỗ cho CĐV Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có không ít khán giả phải ngồi tạm ở khu vực hành làng đường đi.

Trước sự cố tại Bukit Jalil, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) thông báo sẽ mở cuộc điều tra nguyên nhân.

“Sau khi nhận được nhiều phản ánh về tình trạng không có chỗ ngồi cho CĐV Việt Nam, FAM quyết định mở cuộc điều tra. Vì sự việc này làm ảnh hưởng tới hình ảnh của FAM cũng như đặt ra câu hỏi về vấn đề an ninh”, đại diện FAM cho biết.

Phía FAM cũng tiết lộ, các đội bóng khi tới làm khách tại Bukit Jalil thông thường sẽ yêu cầu khoảng 6.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chỉ đề nghị khoảng 3.500 vé dành cho CĐV đội khách!

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1