Tuyển Việt Nam có số cầu thủ ghi bàn nhiều nhất AFF Cup 2018!

11:23, 13/12/2018

(XHTT) - Không chỉ gây ấn tượng mạnh tại AFF Cup 2018 nhờ hàng thủ vững chắc, tuyển Việt Nam còn là đội bóng có số cầu thủ ghi bàn đa dạng nhất giải đấu này.

Không chỉ gây ấn tượng mạnh tại AFF Cup 2018 nhờ hàng thủ vững chắc, tuyển Việt Nam còn là đội bóng có số cầu thủ ghi bàn đa dạng nhất giải đấu này.

Tuyển Việt Nam đang cho thấy sức mạnh đồng đều ở các tuyến. Ảnh: AFF
Tuyển Việt Nam đang cho thấy sức mạnh đồng đều ở các tuyến. Ảnh: AFF

Hiện tại, đã có tới 7 cầu thủ của tuyển Việt Nam thay nhau ghi bàn tại AFF Cup 2018, trở thành đội bóng có số lượng cầu thủ ghi bàn nhiều nhất giải đấu. Philippines và Myanmar đứng ở vị trí thứ hai với cùng 6 cầu thủ “lập công”.

7 cầu thủ đã ghi bàn cho tuyển Việt Nam gồm Anh Đức, Quang Hải và Công Phượng (mỗi người 3 bàn), Văn Đức (2 bàn), Huy Hùng, Đức Huy, Tiến Linh (1 bàn).

Nhờ khả năng ghi bàn đa dạng, không tập trung vào bất cứ trụ cột nào nên tuyển Việt Nam luôn tạo nên bất ngờ và khiến các đối thủ không thể tìm ra kế sách đối phó hữu hiệu.

Điển hình như ở trận chung kết lượt đi với Malaysia, bộ đôi tiền vệ trung tâm của tuyển Việt Nam là Huy Hùng và Đức Huy đã thay nhau “nổ súng”, khiến tất cả phải ngỡ ngàng.

Tuy nhiên, nếu xét trên tổng số bàn thắng đã ghi tại AFF Cup 2018, tuyển Thái Lan vẫn giữ vị trí số 1 với 16 bàn thắng dù đã phải dừng chân tại bán kết, sau khi “bầy voi chiến” để thua đau trước Malaysia do luật bàn thắng sân khách (tỉ số 0-0 và 2-2).

Đứng ở vị trí thứ hai là tuyển Việt Nam với 14 bàn thắng. Tuy nhiên, “những ngôi sao Vàng” vẫn còn trong tay trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình để cân bằng thành tích hoặc vượt lên trên đối thủ Thái Lan.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.
1