Vì sao Anh Đức, Văn Quyết không được triệu tập dự Asian Cup 2019?

15:20, 18/12/2018

(XHTT) - Ông Park Hang Seo vừa đưa ra quyết định khá bất ngờ khi loại 2 trụ cột của đội tuyển Việt Nam là  Anh Đức và Văn Quyết khỏi danh sách dự Asian Cup 2019. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có thông tin chính thức lý giải cho quyết định trên.

Ông Park Hang Seo vừa đưa ra quyết định khá bất ngờ khi loại 2 trụ cột của đội tuyển Việt Nam là  Anh Đức và Văn Quyết khỏi danh sách dự Asian Cup 2019. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có thông tin chính thức lý giải cho quyết định trên.

Tiền đạo Anh Đức sẽ không dự Asian Cup 2019.Ảnh: AFF
Tiền đạo Anh Đức sẽ không dự Asian Cup 2019.Ảnh: AFF

Hôm nay (18/12), huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo đã công bố danh sách 27 cầu thủ được triệu tập cho cúp bóng đá châu Á (Asian Cup 2019). Đáng chú ý khi 2 cựu binh dạn dày kinh nghiệm và có đóng góp cực lớn cho chức vô địch AFF Cup 2018 của tuyển Việt Nam là Anh Đức và Văn Quyết đều không có tên! Ngoài ra Đình Trọng phải sang Hàn Quốc chữa trị chấn thương nên cũng sẽ lỡ kỳ Asian Cup lần này.

Liên quan tới việc không triệu tập Anh Đức và Văn Quyết, phía VFF cho hay ông Park Hang Seo đã cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi đi đến quyết định này.

Việc bỏ qua 2 cựu binh là do bóng đá Việt Nam sẽ có 2 mục tiêu lớn dành cho thế hệ cầu thủ U23 là Vòng loại U23 châu Á 2020 và SEA Games 30, vì vậy ngay từ thời điểm này HLV Park Hang-seo đã phải có sự tính toán để bổ sung những nhân tố mới thay thế cho vị trí của các lão tướng như Anh Đức, Văn Quyết, qua đó bảo đảm sức cạnh tranh cho 2 mục tiêu nói trên.

Thay vào đó, HLV Park Hang-seo trao cơ hội cho 7 cầu thủ trẻ gồm: Trần Minh Vương,Phan Thanh Hậu, Đinh Thanh Bình (HAGL), Nguyễn Thành Chung, Ngân Văn Đại (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) và Ngô Tùng Quốc (XSKT Cần Thơ).

Về trường hợp của Trần Đình Trọng, trung vệ này được phát hiện có một mảnh xương rất nhỏ rạn ra và không có khả năng liền lại nơi mu bàn chân. Mặc dù không thật sự nghiêm trọng và cầu thủ này vẫn có thể tập luyện, thi đấu, nhưng nếu không xử lý phẫu thuật gắp mảnh xương đó ra, Đình Trọng sẽ luôn phải sống chung với những tác động khó chịu do mảnh xương này gây ra, ảnh hưởng đến tâm lý và phong độ thi đấu.

Đình Trọng đang là một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc của bóng đá Việt Nam, do vậy HLV Park Hang-seo và VFF nhất trí sẽ không triệu tập Đình Trọng cho chiến dịch Asian Cup 2019, đồng thời gấp rút làm thủ tục để đưa trung vệ này sang Hàn Quốc phẫu thuật và điều trị hồi phục trong thời gian sớm nhất.

Tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 20/12 tới. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có quỹ thời gian 4 ngày để chuẩn bị cho trận giao hữu với tuyển CHDCND Triều Tiên, diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 25/12.

Ngày 27/12, đội tuyển sẽ di chuyển sang Qatar tập huấn và sẽ thêm một trận giao hữu thử nghiệm đội hình tại đây với Philippines – từng là đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo tại bán kết AFF Suzuki Cup 2018 vừa qua.

Ngày 4/1/2019, đội tuyển sẽ di chuyển sang Abu Dhabi (UAE) để chuẩn bị cho trận ra quân tại VCK Asian Cup 2019 gặp tuyển Iraq, diễn ra vào ngày 8/1/2019.

2 đối thủ tiếp theo trong hành trình tại vòng bảng VCK Asian Cup 2019 của tuyển  Việt Nam lần lượt là Iran (ngày 12/1/2019) và Yemen (ngày 16/1/2019).

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1