HLV Park Hang Seo: "Đừng nghĩ tuyển Việt Nam chỉ biết phòng ngự"

23:25, 20/01/2019

(XHTT) - Chiến lược gia người Hàn Quốc tự hào tuyên bố nếu ai cho rằng tuyển Việt Nam chỉ biết phòng ngự thì sẽ phải nghĩ lại, sau khi chứng kiến "những ngôi sao Vàng" chơi lấn lướt trước Jordan.

Chiến lược gia người Hàn Quốc tự hào tuyên bố nếu ai cho rằng tuyển Việt Nam chỉ biết phòng ngự thì sẽ phải nghĩ lại, sau khi chứng kiến “những ngôi sao Vàng” chơi lấn lướt trước Jordan.

HLV Park Hang Seo tự hào về đội tuyển Việt Nam. Ảnh: AFC
HLV Park Hang Seo tự hào về đội tuyển Việt Nam. Ảnh: AFC

Tuyển Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ bằng chiến thắng kịch tính trước Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019. Chiến thắng này càng thêm ấn tượng khi tuyển Việt Nam bị dẫn bàn nhưng đã gỡ hòa, trước khi đả bại đối thủ ở loạt sút penalty.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo nói: “Tôi đã chứng minh cho mọi người thấy tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể chơi tấn công, thậm chí trước đối thủ mạnh hơn.Tôi luôn muốn học trò thể hiện tốt nhất trên sân, ngay cả khi bị dẫn bàn”.

Cũng theo chiến lược gia này, ông ngạc nhiên khi Jordan chơi thận trọng đến vậy. Tuyển Việt Nam hiểu rõ sức mạnh của đối thủ là lối chơi bóng dài và đã tập luyện kỹ phương án đối phó.

Thày Park cũng dành những lời khen ngợi cho các học trò, đặc biệt là Huy Hùng vốn được trao cho nhiệm vụ đánh chặn trước Jordan.

Đánh giá về loạt đá penalty, ông Park Hang Seo cho rằng tuyển Việt Nam đã thi đấu tốt, ngoại trừ cú sút hỏng của Minh Vương nhưng đây là sự lựa chọn tốt nhất mà ông có thể đưa ra.

Về phần mình, HLV Jordan thừa nhận các học trò đã sợ sệt trước tuyển Việt Nam và cuối cùng đã phải trả giá đắt.

“Jordan đã có thể ghi được 2 bàn trong hiệp một nhưng không tận dụng thành công. Sang hiệp hai khi bị gỡ hòa, các cầu thủ có dấu hiệu lo sợ. Tôi đã dặn dò các cầu thủ về việc tuyển Việt Nam sẽ áp đảo, chơi nhanh trong hiệp hai nhưng vẫn không tránh được bàn thua. Tuyển Việt Nam xứng đáng đi tiếp”, HLV Borkelmans nói.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.