Ngoại binh của SHB Đà Nẵng gãy xương sườn sau va chạm với Ngọc Hải!

13:18, 28/02/2019

(XHTT) - Dominik Schmitt của SHB Đà Nẵng đã bị gãy xương sườn sau pha va chạm rất mạnh với Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, tiền vệ này vẫn khẳng định không trách cứ cầu thủ của CLB Viettel.

Dominik Schmitt của SHB Đà Nẵng đã bị gãy xương sườn sau pha va chạm rất mạnh với Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, tiền vệ này vẫn khẳng định không trách cứ cầu thủ của CLB Viettel.

Pha bóng của Ngọc Hải khiến cầu thủ Schmitt gãy xương sườn.Ảnh: Bongdaso
Pha bóng của Ngọc Hải khiến cầu thủ Schmitt gãy xương sườn.Ảnh: Bongdaso

V-League 2019 diễn ra không thuận lợi với tuyển thủ Quế Ngọc Hải khi anh phải nhận thẻ đỏ ngay ở vòng 1 khi CLB Viettel tới làm khách của SHB Đà Nẵng.

Phút 12 của trận đấu, Dominik Schmitt có pha va chạm mạnh với Ngọc Hải và phải nằm sân khá lâu. Trọng tài đã phạt thẻ vàng với Ngọc Hải vì lỗi vào bóng quá quyết liệt.

Cuối trận, cầu thủ gốc Nghệ An còn phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân do để bóng chạm tay trong vòng cấm cuối hiệp 1. Trên chấm 11m, Đỗ Merlo ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho đội chủ nhà. Kết quả chung cuộc đội tân binh V-League phải nhận thất bại 1-3.

Liên quan tới trường hợp của Dominik Schmitt. Cầu thủ người Đức không có dấu hiệu đau đớn sau trận đấu. Anh thậm chí còn tập nhẹ với đồng đội sau đó và chỉ phát hiện gãy xương sườn khi được đưa đi chụp X-Quang.

Nhắc lại tình huống va chạm với Ngọc Hải, Dominik Schmitt không trách cứ  người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến vì việc va chạm khó tránh khỏi trong bóng đá. Bản thân Ngọc Hải không có ác ý và đã chủ động xin lỗi sau đó.

Với việc chấn thương khá nặng ở xương sườn, Dominik Schmitt sẽ phải nghỉ thi đấu từ 2 tới 3 tuần.

Ngọc Hải trước đây vốn nổi tiếng vì lối chơi rắn, đôi lúc tới thô bạo. Tuy nhiên, sau sự cố đá gãy chân cầu thủ Anh Khoa cũng của SHB Đà Nẵng năm 2015 tới nay, Ngọc Hải được đánh giá trưởng thành hơn trong lối chơi và hạn chế những pha va chạm có thể gây nguy hiểm cho đối phương.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.