Ngôi sao tuyển Pháp giã từ sự nghiệp ở tuổi 32!

16:42, 26/02/2019

(XHTT) - Mới bước sang tuổi 32, cựu tiền vệ CLB Arsenal và đội tuyển Pháp Abou Diaby đã buộc phải nói lời chia tay sân cỏ, sau một thời gian dài chống chọi với chấn thương liên miên.

Mới bước sang tuổi 32, cựu tiền vệ CLB Arsenal và đội tuyển Pháp Abou Diaby đã buộc phải nói lời chia tay sân cỏ, sau một thời gian dài chống chọi với chấn thương liên miên.

Diaby (phải) trong màu áo tuyển Pháp và CLB Arsenal
Diaby (phải) trong màu áo tuyển Pháp và CLB Arsenal

Là cầu thủ tài năng của bóng đá Pháp, Abou Diaby từng khoác áo Paris St German, Auxerre và Arsenal. Năm 2006, anh đầu quân cho Arsenal. Trong thời gian khoác áo “The Gunners”, Abou Diaby là cầu thủ rất được HLV Wenger tin dùng.

Tuy nhiên, do chấn thương liên miên nên suốt 4 năm cuối thi đấu cho Arsenal, Abou Diaby chỉ có 16 lần ra sân. Anh thậm chí còn được báo chí Anh ví von là cầu thủ có “đôi chân bằng pha lê” với tổng cộng 42 lần chấn thương khi thi đấu cho Arsenal.

Sau hơn 14 năm gắn bó với Arsenal, Abou Diaby đã chia tay đội bóng thành London và trở về Pháp đầu quân cho CLB Marseille. Thế nhưng tình hình sức khỏe của Diaby không được cải thiện. Năm 2017, cầu thủ này kết thúc hợp đồng với Marseille và thất nghiệp từ đó tới nay.

Hôm qua (25/2), Diaby chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp. “Đây là thời điểm thích hợp để tôi nói lời chia tay sự nghiệp thi đấu. Tôi đã nỗ lực rất nhiều nhưng tình hình sức khỏe không được cải thiện. Sau khi chia tay Marseille, tôi cố gắng tập luyện suốt 1 năm qua để chờ ngày trở lại nhưng mọi việc ngày càng tệ hơn”.

Abou Diaby từng có 5 năm “ăn cơm đội tuyển” từ năm 2007-2012. Anh có 16 lần thi đấu cho tuyển Pháp và ghi được 1 bàn thắng (trận gặp Phần Lan tại Euro 2012).

Theo Đức Tiến - VnMedia

.