VFF mời cầu thủ đội U18 Pháp lên tuyển Việt Nam!

11:03, 22/02/2019

(XHTT) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa gửi lời mời chính thức tới Jason Quang-Vinh Pendant – cựu tuyển thủ của đội U18 Pháp – khoác áo đội tuyển Việt Nam, sau khi nhận được "tín hiệu" từ cầu thủ này.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa gửi lời mời chính thức tới Jason Quang-Vinh Pendant – cựu tuyển thủ của đội U18 Pháp – khoác áo đội tuyển Việt Nam, sau khi nhận được “tín hiệu” từ cầu thủ này.

Jason Pendant mới ký hợp đồng với CLB Sochaux
Jason Pendant mới ký hợp đồng với CLB Sochaux

Báo Thể thao TP.HCM mới đây tiết lộ, VFF đã tìm cách liên hệ và mời Jason Quang-Vinh Pendant – cầu thủ mang hai dòng máu Việt – Pháp trở về nước phục vụ cho đội tuyển quốc gia.

Jason Quang-Vinh Pendant là cầu thủ có mẹ là người Việt Nam, bố mang quốc tịch Pháp. Anh từng 1 lần trở về quê mẹ năm lên 6 tuổi. Hiện tại Jason Quang-Vinh Pendant đang thi đấu cho CLB Sochaux, ở giải hạng 2 nước Pháp và từng có thời gian khoác áo đội U18 Pháp.

Chia sẻ với tờ Goal, Jason Quang-Vinh Pendant cho biết, anh luôn mong ngóng về quê mẹ và thường xuyên tìm hiểu về bóng đá cũng như văn hóa của Việt Nam.

"Thời điểm hiện tại, tôi chỉ cố gắng tập trung cho sự nghiệp cấp CLB. Tôi có tham vọng thi đấu ở League 1. Nhưng như tôi đã chia sẻ, Việt Nam là một phần trong tôi. Ngày nào đó, nếu tuyển Việt Nam ngỏ lời, chắc chắn tôi sẽ phải cân nhắc cẩn thận. Đó thực sự là một niềm tự hào lớn", Jason Quang-Vinh Pendant nói.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Jason Quang-Vinh Pendant là một hậu vệ trái xuất sắc. Tài năng của cầu thủ sinh năm 1997 này đã được khẳng định tại CLB Sochaux.

Tháng 6/2017, Jason Quang-Vinh Pendant bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cho  Sochaux, đội bóng đã góp công đào tạo và huấn luyện Jason Quang-Vinh Pendant. Đầu năm 2018, hậu vệ này mới gia hạn thêm thời gian thi đấu 2 năm với Sochaux.

Trên trang định giá cầu thủ - Transfermarkt, Jason Pendand được cho là có mức giá 600.000 euro, khoảng 16 tỷ đồng.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.
1