Báo Thái Lan muốn đội nhà học hỏi bóng đá Việt Nam!

11:19, 29/03/2019

(XHTT) - Tờ SMM Sport cho rằng, Thái Lan không cần học hỏi đâu xa, có thể áp dụng chính mô hình của bóng đá Việt Nam để có thể thành công trong khu vực và tầm châu lục.

Tờ SMM Sport cho rằng, Thái Lan không cần học hỏi đâu xa, có thể áp dụng chính mô hình của bóng đá Việt Nam để có thể thành công trong khu vực và tầm châu lục.

U23 thua thảm trước U23 Việt Nam tại Mỹ Đình.Ảnh: Vietnamnet
U23 Thái Lan thua thảm trước U23 Việt Nam tại Mỹ Đình.Ảnh: Vietnamnet

Đã 3 ngày trôi qua kể từ sau trận đấu cuối bảng K, vòng loại U23 châu Á 2020, truyền thông Thái Lan vẫn chưa thể nuốt trôi thất bại 0-4 của “bầy voi chiến” trước “ngôi sao Vàng”.

Rõ ràng ở trận đấu này, U23 Thái Lan có lợi thế lớn về mặt tâm lý khi chắc chắn đã có vé do là đội chủ nhà của vòng chung kết U23 châu Á 2020. Thế nhưng đội khách đã thua bạc nhược với tỉ số 0-4, còn tiền đạo “ngôi sao” Supachai phải nhận thẻ đỏ vì ức chế dẫn tới đánh nguội Đình Trọng.

Tờ SMM Sport, Thái Lan mới đây đã có bài viết mổ xẻ thất bại của đội nhà cũng như tìm cách lý giải sự thăng tiến vượt bậc của bóng đá Việt Nam.

“Thành công của bóng đá Việt Nam thời gian gần đây gắn liền với tên tuổi của HLV Park Hang Seo. Ngay khi nhận lời dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, ông đã giúp bóng đá Việt Nam trở thành Á quân U23 châu Á 2018, vô địch Đông Nam Á, lọt tới bán kết Asiad 18, tứ kết Asian Cup”, tờ báo này viết.

Cũng theo Tờ SMM Sport, không chỉ nâng trình độ của bóng đá Việt Nam, thày Park còn giúp cải thiện rất nhiều sức mạnh, thể lực của đội bóng này.

“U23 Việt Nam di chuyển rất nhiều, nhanh nhẹn và luôn áp sát khiến U23 Thái Lan không thể chơi bóng. Các đường chuyền, phối hợp của U23 Việt Nam cũng nhịp nhàng và chính xác hơn nhiều U23 Thái Lan”, Tờ SMM Sport viết.

Tờ SMM Sport cũng dành những lời ca ngợi đặc biệt cho HLV Park Hang Seo khi ông để lại dấu ấn chiến thuật đậm nét trong trận đấu này, chứ không “nhợt nhạt” như HLV Gama.

“Liên đoàn bóng đá Thái Lan trước đây thường tìm cách học hỏi mô hình đào tạo của Nhật Bản và châu Âu, nhưng có lẽ họ nên tìm hiểu bóng đá Việt Nam bằng cách nào đã đạt được sự thăng tiến nhanh đến vậy”, Tờ SMM Sport viết.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.