Báo Thái Lan: "U23 Thái Lan thảnh thơi vì không lo mất vé"

16:16, 26/03/2019

(XHTT) - Trước trận đấu cuối bảng K, báo chí Thái Lan cho rằng đội nhà đang có lợi thế rất lớn về tâm lý vì ngay cả khi thua U23 Việt Nam, "bầy voi chiến" cũng không lo mất vé dự vòng loại U23 châu Á 2020!

Trước trận đấu cuối bảng K, báo chí Thái Lan cho rằng đội nhà đang có lợi thế rất lớn về tâm lý vì ngay cả khi thua U23 Việt Nam, “bầy voi chiến” cũng không lo mất vé dự vòng loại U23 châu Á 2020!

U23 Thái Lan đang nắm lợi thế về tâm lý trước U23 Việt Nam.Ảnh: Siamsport
U23 Thái Lan đang nắm lợi thế về tâm lý trước U23 Việt Nam.Ảnh: Siamsport

U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ bước vào trận đấu then chốt cuối cùng tại vòng loại U23 châu Á vào 20h tối nay (26/3). Dù là đội khách nhưng “bầy voi chiến” lại có tâm lý rất thoải mái khi đang dẫn đầu bảng K cùng hiệu số bàn thắng, bại vượt trội (+12, +7) so với “những ngôi sao Vàng”.

Điều đó cho phép U23 Thái Lan tìm kiếm 1 trận hòa là đủ để có được ngôi đầu bảng đấu cùng tấm vé dự vòng chung kết U23 châu Á. Trong khi đó, U23 Việt Nam chỉ còn 1 con đường đó là đánh bại đối thủ này mới có thể tự quyết định số phận của mình. Nếu hòa hoặc tệ hơn là thua trận, “những ngôi sao Vàng” sẽ phải chờ đợi để so kè với 10 đội nhì bảng còn lại.

Báo chí Thái Lan cũng rất quan tâm tới cuộc so tài được ví von là để khẳng định vị trí số 1 Đông Nam Á. Tờ Siam Sport cho rằng U23 Thái Lan gặp bất lợi khi U23 Việt Nam nhận được sự cổ vũ của hàng vạn khán giả nhà trên sân Mỹ Đình.

Tuy nhiên, tờ báo này cũng chỉ ra lợi thế mà thày trò ông Gama có thể dựa vào đó là vấn đề về tâm lý. “Ở những trận cầu then chốt, yếu tố tâm lý vô cùng quan trọng và U23 Thái Lan đang được hưởng lợi từ vấn đề này. Do là đội chủ nhà của vòng chung kết U23 châu Á nên ngay cả khi thua trận và đứng thứ 2 bảng K, U23 Thái Lan vẫn sẽ có suất dự giải đấu này”, tờ báo viết.

Rõ ràng thi đấu trong tình cảnh không phải chịu áp lực thành tích sẽ giúp các cầu thủ U23 Thái Lan thoải mái về tinh thần, dễ dàng toan tính cho mục tiêu của mình. Ở chiều ngược lại, U23 Việt Nam dù gặp bất lợi nhưng cũng là động lực để “những ngôi sao Vàng” thi đấu quyết tâm và nỗ lực hơn để vượt qua người Thái.

Theo Minh Quang - VnMedia

.